Pha che thai nguyen là một nghệ thuật, công việc tưởng chừng như đơn giản tuy nhiên để có một ấm chè thái nguyên ngon đòi hỏi những kỹ thuật cực kì công phu. Hôm nay Tân Cương Xanh xin trân trọng giới thiệu tới quý khách hàng nước tiêu chuẩn dùng để pha trà.
Trong pha trà thì chọn nước là quan trọng nhất, các cụ thời xưa có câu
Nhất Thủy – Nhì Trà – Tam Pha – Tứ Ấm
để nói lên tầm quan trọng của nước pha trà. Nước pha chè thái nguyên ngon nhất phải là nước mưa, nước mưa để mưa rào tầm 5 phút và ra hứng giữa trời là sạch nhất và ngon nhất, trong nước mưa của trận mưa rào có hương vị ngọt ngọt, khi pha trà với chè thái nguyên ngon là tuyệt , cao cấp hơn quý khách có thể hứng nước mưa, nước sương đọng trên lá sen vào buổi sáng sớm, đây là 2 loại nước pha trà tuyệt vời
Để có được nước mưa như thế này thật sự là kì công, tuy nhiên khi pha chè thái nguyên nâng tầm nghệ thuật thì công đoạn này có thể nâng tầm tách che thai nguyên đang uống lên tuyệt phẩm tinh hoa của đất trời hòa quyện trong chén trà thơm ngon vị ngọt nhất