Chè Thái Nguyên Hương Vị Lan Tỏa Niềm Tin
Mỗi khi nhắc đến Thái Nguyên , mọi người đều nói đến quê hương của gang thép, và không thể thiếu được đó là quê hương của một sản phẩm không có vùng đất nào của nước ta có được là Chè Thái Nguyên. Đât Thái Nguyên có rất nhiều điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của cây chè và nó thực sự trở thành một sản phẩm mang tính đặc thù của quê hương. Không giống như chè ở các vùng Yên Bái, Tuyên Quang, Hà Giang… của đất nước, chè Tân Cương Thái Nguyên đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng khắp đất nước mà còn ra nước ngoài và được người tiêu dùng đón nhận một cách nhiệt tình. Đất Tân Cương của Thái nguyên được coi là vùng cung cấp các loại chè ngon nhất cho cả nước, và là vùng chè truyền thống của tỉnh. Để có được niềm tự hào đó người dân vùng Tân cương đã cố gắng rất nhiều trong việc chăm sóc, chế biến, sản xuất chè sao cho có được loại sản phẩm ưng ý nhất cung cấp ra thị trường trong nước cũng như quốc tế. Một cân chè thái nguyên ngon là cân chè được hái từ những búp chè tươi ngon, không bị sâu bệnh, khi sao chè lên không bị cháy, khét, các cánh chè đều, không bị nát vụn mà khi pha lên chè có màu xanh đậm, cánh chè nở đều. Hơn nữa, khi nhai thử cánh chè ta cảm thấy chat ban đầu sau khi uống lâu trong cổ họng sẽ cảm thấy vị ngọt của chè chứ không phải vị ngọt lợ của mì chính phan trong chè để lừa cảm giác của mọi người. Một điều quan trọng ảnh hưởng đến việc uống chè có ngon không là cách pha chè, pha chè phải hết sức tinh tế, sành sỏi, tráng ấm, tráng chè và nhiều bước khác nữa mà chỉ những người am hiểu sâu sắc về chè mới có thể hiểu hết được.Che thai nguyen ngon là khi mởi gói chè và pha chè lên mùi hương bay thoang thoảng dễ chịu, do đó chè thái nguyên ngon luôn được mọi người chọn lựa rất kỹ càng, khi chế biến chè cũng hết sức cẩn thận trong mọi khâu: hái, sao chè,và những cánh chè cuối cùng đến tay người tiêu dùng là bằng biết bao công sức, mồ hôi của bao người với bao ngày mong chờ.