Điều Gì Làm Nên Chất Lượng Chè Thái Nguyên Ngon

Chè thái nguyên ngon tuy nhiên những nguyên nhân yếu tố làm làn chè thái nguyên ngon như vậy ? hãy cùng Tân Cương Xanh đi tìm hiểu bạn nhé.

Nguyên nhân đầu tiên đó chính là chất đất, điều kiện tự nhiên thổ nhưỡng của vùng chè thái nguyên

Do nằm trong dưới chân núi Tam Đảo và nguyên tố vi sinh của đất phù sa cổ, có độ PH nằm trong khoảng ( 5,5 ;7 ) lượng mưa ổn định rất phù hợp với sự sinh trưởng và phát triển của cây chè , chính vì vậy nguyên liệu làm ra là rất tốt

Nguyên nhân thứ 2 làm nên chất lượng chè thái nguyên ngon đó chính là cách sao chế, trải qua nhiều đời , tích lũy thành kinh nghiệm của các nghệ nhân bản xứ, từ cách đánh hương bằng lửa tự nhiên cho tới cách pha đều được quy chuẩn nâng tầm nên thành nghệ thuật

Chất lượng chè thái nguyên ngon phụ thuộc vào yếu tố này, tuy nhiên còn một yếu tố nữa quý khách cần lưu ý , chất lượng che thai nguyen phụ thuộc vào các mùa trong năm

Không giống như các tỉnh Miền Nam , tại Miền Bắc có mùa đông lạnh, khí hậu 4 mùa rõ rệt . Vào mùa xuân lượng mưa phùn nhiều, chất dinh dưỡng nhiều làm cây chè thái nguyên sinh trưởng và phát triển rất tốt, những búp chè xanh vươn mình trong nắng sớm, chính vì vậy khi hái những búp chè này làm nên chè thái nguyên thành phẩm, nước rất xanh , thơm , tuy nhiên uống không được đậm lắm

Vào mùa đông, trời tiết lạnh , cây chè gần như không sinh trưởng và phát triển được nhiều, sản lượng giảm , cây chè phát triển chậm để giảm bớt sự thoát hơi nước, hơn nữa thời tiết rất lạnh, do đó lá già nhiều, làm khi sao chè thái nguyên thành phẩm nước không được xanh, tuy nhiên trà thái nguyên uống lúc này rất đậm và ngọt hậu

Nếu để chọn trà thái nguyên thơm ngon nhất trong năm, thì đó chính là trà thái nguyên của mùa thu, mùa của tiết trời mát mẻ, cây trà đạt đủ tiêu chuẩn hương – sắc – vị – thần thơm ngon ngay cả từ những loại chè thái nguyên bình dân 

http://chethainguyen.edu.vn/

Trân trọng

trà thái nguyên

0983 412 602