Pha chè thái nguyên ngon và cách pha như thế nào công việc tưởng chừng đơn giản tuy nhiên nếu quý khách pha chè thái nguyên đúng cách thì quý khách sẽ có được những ấm chè thái nguyên thơm ngon, tinh hoa đất trời hội tụ hòa quyện trong chén trà.
Tân Cương Xanh xin trân trọng giới thiệu tới quý khách phương pháp pha chè thái nguyên ngon :
Nghệ thuật thưởng trà đã có từ thời xa xưa và cho tới nay vẫn còn lưu truyền câu thơ :
Nhất Thủy – Nhì Trà – Tam Pha – Tứ Ấm
– Trong Pha chè thái nguyên thì nước pha là quan trọng nhất, thời xưa các cụ hay hứng nước mưa và lắng đọng lại và tích ra chum ra vại để tích lấy nước pha trà, pha chè thái nguyên bằng nước mưa là ngon nhất bởi nước mưa tinh khiết sẽ cho hương vị thơm ngon
Ở Thành phố không có nước mưa , tuy nhiên quý khách nên hạn chế pha chè thái nguyên bằng nước máy, trong nước máy có Clo làm giảm mùi thơm của trà,nếu phải dùng nước máy , quý khách để để 3 -5 hôm trong bình chứa để khí clo bay hết. Tốt nhất quý khách nên dùng nước khoáng thiên nhiên, ví dụ như Lavie
– Nhiệt độ pha chè thái nguyên đạt chuẩn là 82 độ C, Qúy khách lưu ý đây là nhiệt độ chuẩn để trà ngon nhất
Cách Pha chè thái nguyên như sau :
Bước 1 : Qúy khách cho chè thái nguyên vào ấm và một lượng vừa đủ, sau đó rót nước sôi vào ngập trà, sau đó rót ra luôn ( tráng trà ) , sau đó quý khách hãm trong 2 phút để các cánh chè thái nguyên nở đều
Bước 2 : quý khách rót nước sôi vào ( nhiệt độ tốt nhất là 82 độ C ) vã hãm trong 3 phút,
Trong thời gian đợi che thai nguyen chín , quý khách rót nước sôi vào các chén để tráng chén
hiện nay pha chè thái nguyên nghệ thuật có mấy người người thì rót tính ra bao nhiêu chén, uống hết là rót nước vào. Qúy khách làm theo cách này thì ấm chè thái nguyên có thể uống được 7-8 lần rót nước.
Đây là phương pháp pha che thai nguyen đạt chuẩn và thơm ngon nhất. Qúy khách lưu ý không nên dùng nước máy
Chúc quý khách có được ấm chè thái nguyên thơm ngon