Theo truyền thống từ xưa đến nay, trà được xem là sở thích đặc biệt của người già, mọi thành viên trong gia đình nói riêng và mọi người trong xã hội nói chung. Uống trà cùng các hoạt động nghệ thuật như làm thơ, chăm sóc hoa, hoặc chỉ đơn giản là “ phẩm trà” , nghĩa là đánh giá về chất, hương, vị của trà. Người Việt thường thích loại trà nhẹ, thơm dịu với hương hoa, chẳng hạn như trà xanh hoặc trà ướp hoa lài, hoa sen. Trà được sản xuất ở nhiều địa điểm khác nhau giữa những rừng trà bao la của cao nguyên Lâm Đồng, nơi có phần nhiều các nhà làm ruộng từ thế kỷ thứ 18, cha truyền con nối đến nay. Trà thái nguyên là dòng trà phổ biến nhất được nhiều người biết đến. Trong năm 2011, chiếm hơn 63% tổng doanh số bán lẻ. Trà xanh Việt Nam đã dần dần du nhập các nước Châu Âu, được xuất khẩu ra nước ngoài cho đến ngày nay thông qua các hoạt động xuất khẩu mới, trà Việt có hàm lượng caffeine thấp hơn so với các loại trà xanh của Trung Quốc nhưng mức độ caffeine cao hơn so với các loại trà xanh Nhật Bản nên trà Việt được xem là thức uống giúp tỉnh táo, không gây cảm giác mệt mỏi khó chịu hay nhức đầu. Những búp trà được hái và chọn lọc qua từng công đoạn được giám sát chặt chẽ của hệ thống nhân viên nhà máy sản xuất Công Ty TNHH Tân Cương Xanh sẽ luôn đem lại hương vị thơm ngon của từng lá trà đến quý khách hàng. Với nhiều chủng loại trà như : trà xanh nguyên chất, trà ướp hương sen, hương lài. Chè thái nguyên chất được làm từ búp trà tươi ,không có chất phụ gia được trồng ở vùng đồng bằng và địa hình phức tạp như Thái Nguyên. Búp trà tươi và lá sau khi hái được chọn lọc cẩn thận và phơi khô dưới ánh mặt trời .Sau đó, mọi người sẽ rang búp và lá trà trong chảo với mức độ nhiệt độ cố định cho đến khi chúng bắt đầu cuộn tròn và khô. Màu xanh lá cây hiện trở thành màu đen . Không đơn giản như việc nói hoặc nghe kể, đó thực sự là một quá trình rất phức tạp mà phụ thuộc nhiều vào kỹ năng của người làm để đạt được các yêu cầu về chất lượng. Búp và lá trà phải được giữ nguyên , không bị nát hay vỡ vụn, khôn cho các chất phụ liệu và quan trọng là hương thơm phải giữ được lâu. Trà thái nguyên ướp hương là một phương pháp đặc biệt trộn hương trà với hoa tạo nên hương vị thơm và độc đáo . Hương thơm có mùi hoa lài và hoa sen với vị đắng của trà tạo nên một tách trà thơm. Trà ướp hương không chỉ tốn thời gian chế biến mà còn phức tạp đòi hỏi sự kiên nhẫn, tỉ mỉ của người làm.Lá trà được chọn khi sáng sớm và pha trộn liên tiếp 5 -6 lần cho đến khi các lá trà thấm đậm hoàn toàn hương hoa. Trà Sen túi lọc là một sản phẩm của Cty Trà Tân Cương Xanh được chế biến qua từng công đoạn cầu kỳ như lá trà xanh chất lương cao được đặt trong hoa sen trong một ngày để có được hương thơm , sau đó là công đoạn loại bỏ các lá trà không đạt yêu cầu và đóng gói. Trà sen loại 1 là dòng trà sen thơm ngon hơn vì được làm bằng những cánh hoa sen trộn với lá trà xanh chất lượng cao . Nước trà có màu xanh nhẹ và hương nồng . Trà được pha bằng nước ấm khoảng 70 c trong 2 phút.Trà có vị đắng đặc trưng và vị ngọt riêng biệt của hoa sen Trà Lài dược sản xuất tương tự như trà sen . Trà Lài có hương vị ngọt ngào và thơm ngát hơn trà sen ,. Trong khi trà sen được coi là thức uống dành riêng cho các sự kiện hoặc các bữa ăn đặc biệt ,thì trà lài lại phổ biến hơn trong các bữa ăn gia dình hoặc trong các buổi gặp gỡ trò chuyện trong các quán café . Đặc biệt là trong những buổi tụ tập ngắm cảnh đêm thành phố, ôn lại chuyện xưa và hẹn hò cuối tuần, hương vị nhẹ nhàng của trà lài phần nào giúp ta xóa đi cái nóng ngột ngạt của một ngày mệt mỏi.