Truyền Thống Uống Trà Của Người Việt

Truyền thống uống trà của Người Việt

Người Việt Nam chúng ta có truyền thống uống trà từ lâu đời và đó trở thành một nét đẹp giàu bản sắc văn hóa, nghệ thuật.

         Muốn có một ấm trà ngon trước tiên ta phải chọn được những cánh trà khô ngon, trà khô ngon là trà đều màu, không bị mốc, ngửi có mùi thơm đặc trưng, khi pha phải có màu nước đẹp, đậm đà, ngọt hậu. Trà khô ngon trước tiên ta phải chọn được những búp chè tươi ngon, búp trà tươi ngon phải được hái đúng thời điểm, lá trà màu xanh non , hái đúng thời điêm, đúng lúc khô sương.

        Từ xa xưa, thiếu thời mỗi người đều được thưởng thức loại trà phổ biến là trà tươi, được nấu từ lá chè tươi hái trong vườn hay mua ngoài chợ. Giờ đây, khi xã hội phát triển, mọi người cũng bận rộn hơn, thói quen uống nước chè tươi không còn thịnh hành nữa, nhưng trong tâm trí mỗi người đây là một loại trà ngon, ngon không chỉ vì hương vị thuần khiết của nó mà còn nhắc đến dư âm của tuổi thơ, hay những kỉ niệm bên những người thân trong gia đình.

        Ngày nay, việc đánh giá trà ngon không chỉ ở nước trà xanh, vị đậm mà nó còn phải có tác dụng với sức khỏe của mọi người. Trà xanh có ở rất nhiều nơi như Yên Bái, Hà Giang, Mộc Châu…. Nhưng ngon nhất và nổi tiếng nhất vẫn là chè thái nguyên của tỉnh Thái Nguyên. Chè thái nguyên hiện nay được sử dụng rất phổ biến, và đặc biệt được ưu chuộng, nổi tiếng cả trong nước và nước ngoài. Che thai nguyen là trà mạn, có hương thơm rất dặc trưng, nước xanh, vị đậm và có vị ngọt hậu rất lắng đọng. Loại trà này được ưa chuộng như vậy bởi đây là một loại trà sạch, an toàn và có công dụng rất lớn đối với sức khỏe con người, phòng chống các bệnh ung thư cũng như ngăn ngừa lão hóa ở con người. Không chỉ là loại thức uống nổi tiếng mà chè thái nguyên còn trở thành một loại quà biếu rất sang trọng và tinh tế.

che-thai-nguyen-tan-cuong-xanh

0983 412 602