Câu chuyện về chè thái nguyên

Chè Thái Nguyên trong câu chuyện của các bà các mẹ dường như rộn ràng hơn mỗi khi những kỷ niệm bên những đồi chè được gợi nhắc. Từ nhỏ tôi đã được nghe mẹ và cô bác kể chuyện thời trẻ khi đất nước vừa mới trải qua chiến tranh – hòa bình được lập lại, toàn dân bước vào công cuộc xây dựng lại đất nước, nhiều phong trào thi đua lao động sản xuất được khởi xướng. Cả nước vui mừng khi hòa bình trở lại và hồ hởi bước vào công cuộc thi đua trên những cánh đồng lúa, trên những đồi chè, nương mía, nương ngô, trong những nhà máy, trên những công trường. Nhiều cuộc tổng động viên thanh niên đi khai hoang vùng kinh tế mới, vào các nông trường như những nông trường chè, không khí lao động hăng say phấn khởi lắm, sức trẻ như đang đua nhau cùng những búp chè xanh mơn mởn, trai gái cùng thi đua sản xuất giỏi – năng suất cao. Ngày đó thi đua không chỉ để chấm công mà còn để phấn đấu những tấm bằng khen về lao động sản xuất giỏi, nhận được giấy khen từ nhà nước và các hợp tác xã là sự ghi nhận cao quý lắm nên ai cũng phấn đấu. Những chàng trai cô gái từ nhiều vùng miền đất nước về với những đồi chè xanh tại Thái Nguyên ban đầu còn bỡ ngỡ với vùng đất nơi đây, còn gượng gạo khi trồng chè, nhặt cỏ, khi hái những búp chè xanh non. Nhưng chỉ một thời gian ngắn các thanh niên đã làm việc nhanh thoăn thoắt, nhiều đồi chè được trồng mới, sản lượng chè sao khô ngày càng tăng, chè sản xuất ra không chỉ phục vụ cho tiêu dùng trong nước mà còn là thứ hàng hóa bán cho các thương lái buôn mang ra nước ngoài thu về nguồn tiền để đầu tư xây dựng đất nước. Những đồi chè xanh cũng là nơi se duyên cho bao đôi trai gái ngày đó nên vợ thành chồng, có người sau nhiều năm gắn bó sản xuất lại trở về quê hương sinh sống nhưng cũng có những người đã đem lòng yêu mến gắn bó với những đồi chè lại lựa chọn nơi đây làm nơi định cư đến tận cuối đời. Cây chè xanh Thái Nguyên tưởng chừng chỉ mộc mạc là một thức uống mát lành, thơm mùi cốm non hay mùi của đồi núi, vị chát ngọt mà lại là nơi khơi nguồn nhiều câu chuyện kỷ niệm đến thế. Chè Thái Nguyên hay chè Tân Cương Thái Nguyên đã trở thành tên gọi quen thuộc với người Việt Nam. Mỗi lần đi xa hay về quê, những người sinh sống tại Thái Nguyên đều mang theo gói chè làm quà – một thứ quà đặc sản của riêng Thái Nguyên. Hiện nay chè Thái Nguyên đã được bày bán khắp cả nước, từ nam ra bắc chỉ cần nhắc đến chè Thái Nguyên hay chè Tân Cương Thái Nguyên thì ai cũng biết. Thế nhưng để mua đúng chè Tân Cương Thái Nguyên chuẩn,địa chỉ bán chè thái nguyên chính hiệu khách hàng cũng cần phải tinh ý lựa chọn kỹ càng để tránh mua phải hàng giả hàng nhái kém chất lượng. Tại Hà Nội công ty Tân Cương Xanh và các cửa hàng đại diện bán chè Thái Nguyên là một địa chỉ tin cậy dành cho khách mua chè.

cau chuyen ve che thai nguyen (2)