Vùng Chè Thái Nguyên Đệ Nhất

Vùng chè thái nguyên từ lâu nổi danh đã được nhiều thế hệ người Việt cả trong và ngoài nước biết đến. Bắt nguồn từ những cánh rừng trên núi, các con suối róc rách men theo những chân đồi chảy về tưới mát cả vùng chè đặc sản nổi tiếng. Ngắm nhìn những nương chè trùng trùng điệp điệp nối tiếp nhau với một màu xanh bạt ngàn vô tận, đang đón nắng đón gió cho ra những búp Chè Thái Nguyên thơm ngon tinh khiết nhất.
Chè Thái Nguyên ngon là vậy, đậm đà là vậy, nhưng hiện nay khi đi mua để chọn được những ấm Chè Thái Nguyên ngon cũng cần phải là người có kinh nghiệm am hiểu về chè và thường xuyên uống chè. Để yên tâm về chất lượng chè khách hàng nên chọn mua ở những địa chỉ bán chè uy tín, có thương hiệu lâu năm như Công ty TNHH Tân Cương Xanh với các hệ thống cửa hàng tại Hà Nội và TP.HCM để tránh mua phải chè giả chè kém chất lượng. Dưới đây Tân Cương Xanh xin chia sẻ với khách hàng một số kinh nghiệm chọn chè và kiểm tra chất lượng chè khi đi mua.
Với chè hộp, chè túi đã đóng gói cần nhìn hạn sử dụng trên bao bì, không nên chọn các gói chè có ngày sản xuất đã qua 6 tháng, chọn Chè Thái Nguyên uống ngon nhất nên chọn nhưng gói hay hộp chè có ngày sản xuất mới trong khoảng 3 tháng đầu.

vung che thai nguyen de nhat 1
Bằng mắt để nhận biết chè ngon, trước tiên đưa cánh Chè Thái Nguyên lên đầu ngón tay và xoa nhẹ xem mức độ khô của chè ra sao. Chè Thái Nguyên mới là chè đã được sao khô nên rất giòn và dễ vỡ, khi bóp chè dễ dàng nát vụn. Tiếp đến có thể đưa chè lên mũi ngửi, nếu thấy chè có hương thơm nhẹ, mùi cốm hoặc mùi chè tự nhiên là chè mới lấy hương, nếu không thấy mùi hoặc có mùi ẩm mốc khó chịu là chè đã sao lâu và bị hút ẩm, chất lượng đã giảm khá nhiều. Động tác ngửi thử Chè Thái Nguyên để biết hương vị cũng cần đúng cách: đưa chè lên sát mũi, hít, ngửi sâu, tránh thở ra vào chè dễ gây ẩm mốc cho chè. Khi ngửi không được có mùi lửa, khói, kể cả mùi thuốc sâu. Là người sành che thai nguyen chỉ cần ngửi sẽ biết có thuốc sâu hay không, hương chè thơm nhẹ nên khi có mùi tạp chất sẽ khiến hương bị biến mùi.
Để chắc chắn hơn, quý khách có thể đưa vài búp Chè Thái Nguyên vào miệng nhai. Nếu ban đầu Chè Thái Nguyên có vị đắng nhẹ, ngay sau đó là vị ngọt, có hương cốm của chè thì đó là chè ngon. Chú ý vị đắng không kéo dài quá lâu mà ngay sau đó phải là vị ngọt của chè. Đây là một trong những hương vị hấp dẫn nhiều người, thậm chí là “gây nghiện” cho không ít người biết thưởng thức.
Thông thường để có được những mẻ Chè Thái Nguyên ngon, xanh thì phải được hái và sao ngay trong ngày, không được để sang ngày hôm sau vì nước chè sẽ có màu đỏ do bị ôxy hóa. Nguyên liệu kém, sao quá lửa cũng khiến nước chè bị đỏ, ngay cả bảo quản không đúng cách cũng sẽ khiến nước chè không còn màu xanh. Khi pha chè phải ngửi thấy hương thơm của chè bốc lên, phải có mùi cốm của chè, vị đắng ban đầu và sau đó là vị ngọt.
Ngoài ra yếu tố thời tiết cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng của Chè Thái Nguyên.

vung che thai nguyen de nhat 2

0983 412 602