Làm thế nào để chọn được chè Thái Nguyên ngon?

Làm thế nào để chọn được chè Thái Nguyên ngon?
Là người hay uống chè chắc chắn bạn đã mua chè nhiều lần, nhưng liệu bạn đã biết bí quyết để mua được chè ngon chưa? Bạn đã đủ tự tin để chắc chắn rằng mình mua lần nào cũng là chè ngon không? Các bạn đừng nghĩ cứ chè Thái Nguyên là thượng hạng và đều ngon. Sau đây Chè Thái Nguyên – Tân Cương Xanh sẽ giúp bạn cách chọn chè Thái Nguyên ngon đúng hiệu.
Chè Thái Nguyên cũng có rất nhiều loại, không kể đến có những nơi sản xuất bất chấp cả đạo đức mà cho thêm mì chính và tạp chất vào chè. Cách ngửi thử chè để biết hương vị cũng cần đúng cách: đưa chè lên sát mũi, hít, ngửi sâu, tránh thở vào chè gây ẩm dẫn đến nấm mốc cho chè. Khi ngửi phải thấy được hương thơm, man mác vị chè. Không có mùi của khói, mùi hắc của thuốc sâu. Để chắc chắn hơn bạn có thể cho vài búp chè vào miệng nhai thử. Nếu ban đầu chè có vị chát, đắng nhẹ, có hương cốm của chè và sau đó ngọt hậu đọng trong cổ họng thì đó là chè ngon. Chú ý vị chát không kéo dài lâu mà ngay liền sau đó là vị ngọt hậu của chè trong cổ họng, đây chính là hương vị hấp dẫn nhiều người, thậm chí “ gây nghiện” cho không ít người biết thưởng thức. Cách thử bằng uống: khi pha chè cần pha bằng nước sôi 90 độ trở lên. Rót nước sôi vào phải ngửi thấy hương thơm của chè bốc lên. Cũng giống như nếm búp chè, phải có mùi cốm của chè, vị đắng ban đầu và sau đó là vị ngọt.
Chè Thái Nguyên ngon phụ thuộc vào điều gì? Để có được hương cốm của chè, một phần cũng do kỹ thuật của người sao chè. Riêng về kỹ thuật sao chè, đây là công đoạn cực kỳ quan trọng không phải ai cũng làm được, cứ 10 người làm chè may ra có 1 người làm được. Chính vì thế mới có chè ngon, chè dở…được sản xuất từ cùng một nguyên liệu. Chè Thái Nguyên ngon cũng phụ thuộc vào nguyên liệu: phải trồng nơi đất sỏi, có độ PH thấp, phân bón và tưới tiêu đầy đủ và đúng kỹ thuật. Khi hái chè cũng phải đúng cách. Chè ngon thì cần được hái và sao trong ngày, không được để sang ngày hôm sau ( nước chè sẽ bị đỏ). Bảo quản không đúng cách, làm chè bị ẩm cũng làm chè mất đi vị ngon và nước không còn xanh.

0983 412 602