Trà xanh Thái Nguyên mang hương vị thơm ngon, mê đắm lòng người
Rất nhiều người trong số chúng ta đều yêu thích trà và Trà Thái Nguyên luôn được nhiều người lựa chọn, muốn thưởng thức nó mỗi ngày. Tuy nhiên làm sao để thưởng trà đúng cách, tận hưởng được hết những mùi vị thơm ngon mà nó mang lại là điều không mấy ai biết được. Hôm nay để giải đáp thắc mắc này Trà Thái Nguyên quận Đống Đa sẽ mang đến cho bạn cách thưởng thức trà Thái Nguyên đúng nhất, giúp bạn tận hưởng được hết hương vị đặc trưng mà nó mang lại. Để có được 1 ấm trà thơm ngon đòi hỏi rất nhiều yếu tố như: lựa chọn loại trà, nước dùng để pha trà, cách pha, thời gian pha, dụng cụ …..Bạn cần phải nắm rõ các yếu tố quan trọng này thì mới có thể thưởng thức được chén trà thơm ngon nhất. Trà Thái Nguyên từ lâu đã nổi tiếng với hương vị thơm ngon đặc biệt và đi kèm với đó là những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của con người. Uống trà mỗi ngày mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích mà bạn không ngờ tới.
Để tạo ra được sản phẩm Trà Thái Nguyên ngon đằng sau đó là cả quá trình chế biến kĩ càng, tỉ mỉ của những người làm trà để cho ra dòng sản phẩm xứng đáng với danh hiệu “ đệ nhất danh trà” nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn được xuất khẩu ra nước ngoài với số lượng lớn. Nhờ vào những thàn phần có trong những búp trà xanh mà trà Thái Nguyên mang đầy đủ dưỡng chất và không bị pha tạp bởi các loại chất phụ gia, các loại chè kém chất lượng khác. Nếu sử dụng thường xuyên và đúng cách trà xanh Thái nguyên sẽ đem lại rất nhiều công dụng có lợi cho sức khỏe. Một trong số đó là: giúp lợi tiểu, đào thải độc tố, giảm huyết áp, stress… đặc biệt trị mụn, chống lão hóa, giảm cân.
Tại sao Trà Thái Nguyên ở quận Đống Đa lại nổi tiếng và được nhiều người biết đến
Để đánh giá được sản phẩm Trà Thái Nguyên ngon phải là loại trà khi sao không cháy, đều lửa không có mùi khét, các cánh trà khi sao đều đặn không nát vụn mà cuộn tròn với nhau, màu của trà ngon thường là màu mốc cau, dáng hình ngọn trà thành phẩm là hình móc câu. Bên cạnh đó người sành trà hay có cách nhai thử, nhả bã thấy chè xanh như khi sao, khi uống, ngậm lâu trong cổ họng thấy ngọt dần của vị chè chứ không phải là ngọt của mì chính pha lẫn trong đó để đánh lừa cảm giác.
Cách pha chè cũng phải hết sức sành sỏi, phải chọn ấm thích hợp, tráng ấm và nhiều thủ thuật khác mà có lẽ chỉ có những bậc cao nhân mới hiểu hết được. Khi mở gói trà, mùi hương có thể bay khắp gian phòng làm ngây ngất ngay từ khi chưa uống , đó mới được xem là trà ngon . Vì vậy, trà Thái Nguyên ngon luôn được người uống chon lựa rất kĩ càng, cẩn thận. Và cả khi chế biến chè cũng phải hết sức cẩn thận trong việc hái, sao để cho ra sản phẩm tốt nhất với người dùng.