Trà từ lâu đã trở thành một loại thức uống gắn liền với đời sống hàng ngày của nhân dân ta đặc biệt mọi người đều lựa chọn trà Thái Nguyên để pha trà bởi lẽ trà ở Thái Nguyên đã trở thành thương hiệu trà nổi tiếng nhất về độ thơm ngon tại nước ta. Tuy nhiên để đảm bảo được sự thơm ngon của trà Thái Nguyên người sản xuất chè đã phải tỉ mỉ, cẩn thận từ những công đoạn đơn giản nhất, từ đó mới có thể cho ra được một sản phẩm trà Thái Nguyên ngon trứ danh.
– Đảm bảo chất lượng: là một loại sản phẩm được sử dụng trực tiếp, cho nên trà cần phải đảm bảo yếu tố an toàn với sức khỏe người tiêu dùng, nhất là khi tình trạng chè sử dụng nhiều thuốc hóa học, trà trộn phân lân, trà bẩn…đang là vấn đề nhức nhối của xã hội.
– Quy trình sơ chế đạt chuẩn: Trà Thái Nguyên muốn đạt chuẩn hương vị thơm ngon, thì cần sử dụng búp chè để sao, quá trình sơ chế cần đặc biệt chú ý đến nhiệt độ khi sao có như vậy mới đảm bảo được hương vị của thành phẩm.
– Quá trình bảo quản: Trà Thái nguyên ngon nhất chính là được sử dụng sau khi vừa sao xong, cho nên việc bảo quản trà sao cho đảm bảo cũng là một yếu tố quan trọng để đảm bảo hương vị của trà.
– Quá trình pha trà: Việc pha trà Thái Nguyên cũng cần phải tuân thủ theo những quy định về quy trình pha, nhiệt độ nước, thời gian pha…có như vậy nước trà mới đảm bảo yếu tố trong, màu nước đẹp, hương thơm mát cùng hương vị đặc trưng của chè.
Chắc hẳn qua bài viết trên bạn đã phần nào hiểu được tại sao trà Thái Nguyên lại nổi tiếng và được yêu thích đến vậy, nếu bạn muốn tìm địa chỉ cung cấp chè Thái Nguyên ngon thì địa chỉ Tân Cương Xanh chính là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.