Tết trung thu là ngày tết đoàn viên, cùng người thân uống trà ăn bánh ngắm trăng, Tân Cương Xanh gợi ý một số loại Chè Thái Nguyên uống phù hợp với ngày tết cổ truyền:
Trà Xanh
Với vị ngọt hài hoà, đậm nhưng hơi chát và hương thơm tự nhiên, dễ chịu, trà xanh sẽ tạo nên sự kết hợp hoàn hảo dành cho các loại bánh Trung Thu,
Hương vị đặc trưng của trà xanh vừa giúp lưu giữ vị ngọt của bánh vừa xua tan đi cảm giác ngấy từ phần bánh.
Trà xanh là thức trà quen thuộc với người Việt Nam, hương vị tuyệt vời nhất khi ăn cùng bánh Trung Thu.
Trà bạc hà và trà gừng
Tinh chất bạc hà của loại trà này tạo ra hương vị thanh mát, sảng khoái, thư giãn, xua tan đi vị ngọt gắt của bánh và giảm đầy bụng sau khi ăn hiệu quả.
Trà gừng giúp giảm đầy bụng, lạnh bụng khi ăn nhiều bánh ngọt.
Trà hoa sen
Trà sen được làm từ Chè Thái Nguyên ngon phơi khô và búp sen nở vào buổi sương sớm, có mùi thơm tự nhiên, dễ chịu, đượm nồng mà vô cùng tinh khiết.
Một tách trà sen nóng với hương vị đắng nhưng để lại hậu ngọt, sẽ tô điểm thêm cho hương vị ngọt ngào của các loại bánh Trung Thu.
Trà hoa nhài
Trà nhài có màu vàng óng ánh, vị chát nhẹ nhưng hương thơm vô cùng ngọt ngào của hoa nhài, vị trà tinh tế
Trà nhài trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho các loại bánh Trung Thu nhân ngọt như: đậu đỏ, hạt sen, đậu xanh, khoai môn,… để giúp cân bằng hương vị và kéo dài vị ngọt thơm của bánh.