Người châu Á vô cùng chuộng trà xanh. Họ uống nó thường xuyên mỗi ngày, điển hình như người Okinawa. Đây là một loại trà phổ biến có nguồn gốc từ cây Camellia sinensis, có màu vàng-xanh đặc trưng, mang đến nhiều công dụng hữu ích như:
Chứa rất nhiều hợp chất polyphenol được gọi là epigallocatechin galatte (EGCG) chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do và lão hóa, có tác dụng trẻ hóa làn da.
Chứa caffeine nên rất tốt để uống vào buổi sáng giúp tỉnh táo, một lựa chọn khác thay vì uống cà phê.
Hỗ trợ giảm cân, tăng khả năng đốt cháy chất béo đến 17%. Bảo vệ bạn khỏi các bệnh như ung thư phổi, ruột và gan
Khi uống trà Thái Nguyên, cần nhớ những nguyên tắc sau:
– Tránh uống trà khi đói: Lý do là bởi trà sẽ xâm nhập phế phù làm cho tỳ vị của bạn bị lạnh. Bạn dễ rơi vào tình trạng cồn cào, nôn nao, khó chịu, hoa mắt, chóng mặt…Điều này rất nguy hiểm cho cơ thể.
– Tránh uống trà lạnh: Trà lạnh có thể gây đình trệ khí, khiến bạn phát sinh nhiều đờm tiết.
– Tránh pha trà để quá lâu: Trà để lâu dễ bị ôxy hóa, nhiễm vi khuẩn có hại.
– Tránh pha trà lại nhiều lần: Khi đó các nguyên tố vi lượng có trong trà sẽ không còn.
– Tránh uống trà trước bữa ăn: Nước trà sẽ làm loãng dịch vị của bạn.
– Tránh uống trà ngay sau bữa ăn: Axit tannic có trong lá trà sẽ làm cho protein trong thức ăn trở nên cứng. Hơn nữa, nước chè Thái Nguyên cũng ức chế sự hấp thụ chất sắt. . hãy uống chè xanh sau khi ăn khoảng 30 phút, điều này sẽ có lợi cho sức khỏe.
– Tránh dùng nước trà để uống thuốc: Axit tannic có trong lá trà sẽ gây ảnh hưởng tới hiệu quả của thuốc.
– Tránh uống nước trà đã để qua đêm: Khi để qua đêm, một số vitamin trong trà xanh sẽ bị phân hủy, gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.