Chè Thái Nguyên
Chè xanh là cây quen thuộc, được trồng ở nhiều vùng và cũng là thức uống phổ biến ở Việt Nam ta. Trong các phiên chợ quê ta hay bắt gặp hình ảnh những người bán lá chè tươi để người mua về tự hãm chè uống.
Tuy nhiên lá chè tươi chỉ bảo quản được trong thời gian ngắn và thường phải đun trong thời gian lâu hơn để có được ấm chè để uống. Vì vậy, chè khô đã giúp loại bỏ các nhược điểm trên, vừa bảo quản được lâu lại dễ pha hơn.
Chè thường được thu hái lúc sáng sớm, khi ánh mặt trời mới hé, những búp chè còn đọng sương đêm như hút hết tinh túy đất trời vào.
Trà Thái Nguyên là loại thức uống có rất nhiều công dụng, giúp ngăn ngừa ung thư, diệt khuẩn, giảm stress và loại nước được các chị em yêu thích vì hỗ trợ giảm cân và làm đẹp.
Ngoài dùng để uống thì hiện nay các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp từ chè cũng rất được ưa chuộng. Không chỉ mang lại hiệu quả cao mà còn rất lành tính, không gây ra phản ứng phụ khi sử dụng.
Tuy rằng có rất nhiều công dụng nhưng nếu lạm dụng thì chè xanh lại có thể gây ra một số tác dụng phụ như gây mất ngủ, khó tiêu, hay khi dùng cùng thuốc có thể gây rối loạn tiêu hóa.
Không chỉ lá chè đem lại lợi nhuận cho người trồng mà chính những đồi chè cũng là những điểm du lịch hút khách tham quan. Cái cảm giác đứng giữa những đồi chè xanh mướt bạt ngàn, hít một hơi thơm thoảng mùi chè non thật dễ chịu và sảng khoái biết bao. Các vườn chè được trồng theo hướng hữu cơ nên vô cùng an toàn và thân thiện môi trường.
Việt Nam có rất nhiều vùng trồng chè như Phú Thọ, Tuyên Quang… nhưng nổi tiếng và ngon nhất lại chính là chè Thái Nguyên. Nhờ điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng cùng những chính sách phát triển quy hoạch phù hợp mà chè Thái Nguyên ngày càng nâng tầm chất lượng cả trong và ngoài nước.
Công ty Tân Cương Xanh chuyên cung ứng các sản phẩm chè Tân Cương,Thái Nguyên ngon nhất. Các vườn chè của công ty được trồng theo hướng hữu cơ Vietgap, không sử dụng thuốc trong quá trình trồng và bảo quản nên vô cùng an toàn cho người sử dụng.