Đi và tìm hiểu khắp chiều dài của đất nước, đi đến đâu ta cũng cảm thấy yêu thương vô vàn vẻ đẹp con người và vẻ đẹp của miền quê với núi non hùng vĩ, phong cảnh hữu tình. Đi tới đâu, vùng miền nào cũng có những phong vị riêng, đặc trưng của từng vùng mà tạo hoá đã ban tặng để rồi tụ hội tinh hoa cho cả dải đất hình chữ S, biết bao các sản vật, đặc sản….
Mỗi địa phương lại có những đặc sản riêng, mang đặc trưng của từng vùng… Đến với vùng đất Đồng Khởi ( Bến Tre) nghiêng mình dưới những rặng dừa tươi mát. Hướng lòng mình về đất tổ Hùng Vương (Phú Thọ) ta thấy xanh ngắt những đồi cọ đang vươn mình tô điểm vào bức tranh thiên nhiên tươi đẹp. Cùng những đồi chè xanh ngút ngàn đang đón nắng đón gió đâm chồi nảy lộc để tạo ra những búp chè thơm ngon tinh khiết, mang đậm hương vị của “Thủ Đô gió ngàn” Vâng tôi đang nhắc đến mảnh đất Thái Nguyên anh hùng được biết đến là một thành phố phát triển của cả nước với các ngành công nghiệp nặng, chủ yếu là gang thép. Ngoài ra khi nói đến Thái Nguyên, nơi được người ta mệnh danh “Thái Nguyên đệ nhất danh trà”. Đó chính là đặc sản chè thái nguyên – niềm tự hào của con người Thái Nguyên với bạn bè trong nước và quốc tế.
Chè Thái Nguyên được trồng ở khắp nơi trong tỉnh. Nhưng nỏi tiếng thơm ngon nhất phải kể đến vùng Tân Cương. Nằm cách trung tâm thành phố Thái Nguyên khoảng 13km về phía Tây. Vùng Chè Tân Cương Thái Nguyên là vùng đất bán sơn địa, cảnh quan thien nhiên đẹp mắt, nơi sản sinh ra nhiều loại Chè Thái Nguyên ngon như Chè Đinh, Tước Thiệt(nõn tôm), Long Đình(móc câu), Thượng Hạng…
Vùng Chè Tân Cương Thái Nguyên nổi tiếng thơm ngon nhờ điều kiện tự nhiên như chất đất, điều kiện thổ nhưỡng thuận lợi nằm dưới chân dãy núi Tam Đảo, bao bọc tránh được ánh nắng phía tây gay gắt, hứng trọn được ánh nắng phía đông, có nguyên tố vi sinh của đất phù sa cổ, đất feralit có độ PH (5,5-7) là loại đất hơi chua phù hợp để cây Chè Thái Nguyên phát triển sinh trưởng tốt.
Ngoài ra, cách sao chế chè thái nguyên cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của Chè đòi hỏi sự tỉ mỉ khéo léo của những người nghệ nhân của CÔNG TY TNHH TÂN CƯƠNG XANH lành nghề, có nhiều năm kinh nghiệm. từ khâu hái, làm héo, rồi đánh lửa tự nhiên. Tất cả công đoạn ấy đều phải làm rất công phu .Để cho ra thành phẩm những cọng chè bé xíu cong tít như lưỡi câu, có màu xanh đen đặc trưng, săn chắc mà không hề gãy vụn. Khi pha và thưởng thức ta thấy nước Chè Thái Nguyên có màu vàng ong, thơm mùi cốm non, khi uống có vị tiền chát ngọt hậu nơi cuống miệng…