TRÀ THÁI NGUYÊN TẠI BÌNH DƯƠNG VÀ LỢI ÍCH CỦA TRÀ VỚI SỨC KHỎE

TRÀ THÁI NGUYÊN TẠI BÌNH DƯƠNG  VÀ LỢI ÍCH CỦA TRÀ VỚI SỨC KHỎE
“Vào Nam tặng trà, ra Bắc tặng cà phê” là câu nói quen thuộc của mỗi người Việt Nam khi đi công tác hay đi du lịch. Nếu cà phê Buôn Ma Thuột hay cà phê Trung Nguyên được coi là đại diện cho quà biếu tặng của người miền Nam thì mua trà Thái Nguyên lại được coi là đại diện cho quà biếu tặng của người miền Bắc. Nói đến trà Thái Nguyên ngon phải kể đến đặc sản trà Móc Câu, trà Nõn Tôm và đặc biệt trà Đinh của vùng chè Tân Cương – Một địa danh trà ngon và nổi tiếng bậc nhất Thái NguyênCùng tìm hiểu một chút về loại trà móc câu nhé !
THẾ NÀO LÀ TRÀ MÓC CÂU THÁI NGUYÊN
Là người thưởng trà, có lẽ ai cũng đã từng thưởng thức qua hương vị trà Thái Nguyên nhưng chưa chắc quý bạn đã có dịp thưởng thức hương vị  độc đáo của búp trà Tân Cương – Vùng trà được coi là ngon nhất đất trà Thái Nguyên. Tùy theo quy chuẩn hái, bà con Tân Cương sẽ chia ra các sản phẩm chè khác nhau. Nổi bật trong các sản phẩm đó phải kể đến: trà móc câu, trà đinh ngọc,…
Trà Móc Câu: Đây là sản phẩm chè được hái theo quy chuẩn 1 tôm 2 lá non, khi sao khô có cánh chè xoăn lại có hình chiếc móc câu nên gọi là trà móc câu. Nó được coi là di sản của thương hiệu Trà Cánh Hạc – Một thương hiệu trà nổi tiếng bậc nhất vùng chè Thái Nguyên năm xưa. Khi pha, trà Móc Câu cho hương thơm nhẹ tựa mùi cốm con, sắc nước xanh hơi vàng, vị chát đậm sau đó là vị ngọt bùi đậm đà và sâu lắng trong khoang miệng
LỢI ÍCH CỦA VIỆC UỐNG TRÀ MÓC CÂU THÁI NGUYÊN
– Hỗ trợ điều trị Ung thư: Trong búp trà khi đã được sấy khô có chứa nhiều tanin mà thành phần chính là EpiGalloCatechic Gallat (gọi tắt là EGCG) có tác dụng chống khối u và ngăn cản sự phát triển của tế bào ung thư và nhất là ung thư liên quan đến dạ dày, ruột và vú.
– Hỗ trợ Giảm cân: Trong búp chè có chứa Cafein và chất Tanin có tác dụng rất tốt với việc đào thải chất mỡ và các độc tố vì vậy uống chè thường xuyên sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả mà vẫn khỏe đẹp.
– Hỗ trợ điều trị Lão hóa: Trong chè xanh có nhiều chất chống oxy hóa, làm trung tính các gốc tự do ( nguyên nhân gây già nua..)
– Hỗ trợ điều trị hôi miệng: Để tránh hôi miệng, nên pha trà với nước và súc miệng
– Cung cấp Vitamin: Một tách trà được pha có lượng Vitamin C nhiều hơn một quả cam
– Hỗ trợ tăng khả năng sinh sản: năm 1998, một nghiên cứu của Kaiser Permanente Medical Care Program ở California đã chứng minh rằng uống, chè xanh sẽ tăng khả năng sinh con.
MUA TRÀ THÁI NGUYÊN TẠI BÌNH DƯƠNG Ở ĐÂU NGON
Trà Móc Câu Thái Nguyên trứ danh là vậy tuy nhiên để mua được đúng trà móc câu Thái Nguyên chính hiệu lại là điều không dễ dàng. Đặc biệt, tại Bình Dương, một thành phố lớn ở xa vùng nguyên liệu chè Thái Nguyên nổi tiếng. Hiểu được mong muốn từ phía khách hàng,  cty TÂN CƯƠNG XANH đã nỗ lực không ngừng phát triển thêm hệ thống cửa hàng trên cả nước, để mang trà sạch thái nguyên chính gốc đến gần hơn với người tiêu dùng.
Showroom Tân Cương Xanh tại Hà Nội
Showroom Tân Cương Xanh tại Hồ Chí Minh
Showroom Tân Cương Xanh tại Thái Nguyên
Showroom Tân Cương Xanh Miền Trung

0983 412 602