Tại sao nên chọn trà Thái Nguyên làm quà tặng.

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến câu “ Vào Nam tặng chè, ra Bắc tặng cà phê”. Đây là câu nói quen thuộc của mỗi người Việt Nam khi có dịp đi công tác hay du lịch. Trà được coi là món quà biếu đại diện mỗi lần bạn có dịp ra Bắc.Lựa chọn chè Thái Nguyên làm quà biếu sẽ là món quà thực sự ý nghĩa vì đây là món quà không chỉ thể hiện tấm lòng của người tặng mà còn là vật phẩm nổi tiếng của một vùng. Chén trà nóng sẽ mở đầu cho một câu chuyện mỗi khi đi xa, ngồi nhâm nhi chén trà nóng giúp làm giảm cái nhiệt, cái hối hả, bận rộn của cuộc sống.
Trà Thái Nguyên có gì đặc biệt?
Mỗi cọng trà đều được những người dân lựa chọn thủ công từng búp tại vùng trà Tân Cương- là vùng chè đứng đầu trong việc trồng và chăm sóc, nuôi dưỡng cây chè để cho ra những búp chè tươi ngon nhất. Vùng chè Tân Cương được mệnh danh là cái nôi của đất chè Thái.
Trải qua giai đoạn sao, sấy hoàn toàn thủ công theo phương pháp cổ truyền, đã cho ra những sản phẩm chè chất lượng .
Trà Tân Cương Thái Nguyên còn có hương vị đặc biệt của trà Thái Nguyên do có đặc điểm địa hình Thái Nguyên mang lại. Dòng trà chính hiệu có hương thơm cốm non, vị chát dịu và đặc biệt sau khi uống sẽ để lại vị ngọt hậu sâu lắng khó phai, đây chính là điều đặc trưng nhất của trà Thái Nguyên. Chính điều kiện đất đai và khí hậu của nơi đây đã tạo nên những hương, vị cho trà. Về đất đai, đất ở Tân Cương được cho là có chứa những nguyên tố vi lượng với tỷ lệ phù hợp với sự phát triển của cây chè, được hình thành chủ yếu trên nền feralitic, macma axit hoặc phù sa cổ, đá cát, có độ pH phổ biến từ 5.5 đến dưới 7.0. Về khí hậu vùng tiểu khí hậu phía Đông dãy núi Tam Đảo cao trên dưới 1000m so với mực nước biển được cho là điều kiện lý tưởng.
Chính những yếu tố trên đã mang lại một dòng trà thượng hạng, nếu như bạn còn đang phân vân chưa biết nên chọn thứ quà gì làm quà tặng thì trà Tân Cương -Thái Nguyên sẽ là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.
 
 

0983 412 602