Quy trình sản xuất chè Thái Nguyên ngon tại quận Nam Từ Liêm

Chè Thái Nguyên từ lâu đã trở thành thức uống quen thuộc trong mỗi gia đình Việt. Tuy nhiên để làm ra một gói chè Thái Nguyên ngon như thế nào thì không phải ai cũng biết. Sau đây, Tân Cương Xanh xin giới thiệu đến các bạn quy trình sản xuất chè Thái Nguyên ngon tại quận Nam Từ Liêm để các bạn cùng tìm hiểu nhé.
Chè Thái Nguyên ngon Tân Cương được làm bằng phương pháp thủ công thay vì máy móc tạo nên sự khác biệt trong hương vị và dấu ấn riêng.
Quy trình sản xuất chè Thái Nguyên của Tân Cương Xanh:
-Bước 1: hái chè. Lá chè phải là búp non 1 tôm 2 lá. Khi hái bạn phải hái 1 cách cân đối sao cho đảm bảo tăng số lứa, tăng năng suất, hệ số lá thừa và sự sinh trưởng cho cây.
Bạn phải biết đặc điểm của từng giống, dựa vào yêu cầu chất lượng thành phẩm mà xác định phẩm cấp hái, không hái lá quá già hay quá non. Kỹ thuật hái cũng có những yêu cầu riêng là kĩ thuật chừa và kĩ thuật thu búp.
-Bước 2: giai đoạn phơi chè. Chè khi phơi phải giàn mỏng, để khô sương và thoát hết khí nóng ẩm sau quá trình vận chuyển. Tuy nhiên, bạn phải để chè héo nhẹ, không héo quá.
-Bước 3: giai đoạn ốp chè, diệt men. Tức là bạn cho chè vào tôn quay trong một khoảng thời gian nhất định sao cho kết quả đạt được là lá chè mềm dẻo, phần cuống non không bị gãy gập, bề mặt chè hơi dính, khi nắm lá buông ra thì không bị rời. Màu xanh của chè chuyển sang xanh sẫm và mùi hăng của chè bị loại bỏ, chỉ còn hương thơm nhẹ đặc trưng.
– Bước 4: vò chè. Bạn phải trực tiếp vò bằng tay, bỏ vụn còn xót lại, tiến hành vò chè bằng cối. Thời gian vò chè từ 10- 15 phút, phụ thuộc vào loại chè và máy vò. Sau khi vò chè, lá chè sẽ cong lại như con tôm.
-Bước 5: sao khô chè. Đây là giai đoạn quan trọng nhất quyết định hương vị, màu sắc chè. Chè được sao khô bằng tôn quay. Trước khi sao chè, tôn quay phải nóng đủ nhiệt mới cho chè vào. Trong quá trình quay, bạn phải loại bỏ hết vụn cám và luôn điều chỉnh nhiệt độ cho ổn định. Thời gian sao khô trung bình khoảng 20 phút cho 1 mẻ từ 1,2-1,5kg.
-Bước 6: giai đoạn lên hương trà Thái Nguyên, tức là loại bỏ cuống già, sẩy cám và cho chè vào quay thêm.
-Cuối cùng là thành phẩm được đóng gói bằng túi bóng kính dày, buộc chặt hoặc hút chân không.
Showroom Tân Cương Xanh tại Hà Nội
Cửa Hàng 1: 42 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội
Cửa Hàng 2: Số 2 ngõ 31/26 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội
Cửa Hàng 3: Số 10 Ngõ 31/18 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội
Cửa Hàng 4 : 32A Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội ( Ngã 3 Hàng Cháo – Đối Diện Văn Miếu Quốc Tử Giám )
Cửa Hàng 5: 52 Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội ( Ngã 3 Cầu Giấy – Nguyễn Văn Huyên )
Cửa Hàng 6 : 27 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội
Cửa Hàng 7 : 74 Chiến Thắng, Hà Đông , Hà Nội
Cửa Hàng 8: 62 Nguyễn Khuyến, Đống Đa, Hà Nội
Cửa Hàng 9: 125 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Cửa Hàng 10 : 203 Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội ( Ngã 3 Hàng Bông – Phùng Hưng )
Showroom Tân Cương Xanh tại Hồ Chí Minh
Cửa Hàng 12: A75/6D/6 Đường Bạch Đằng , Phường 2, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
Cửa Hàng 13: 288A3 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Cửa Hàng 14: 575 Hoàng Văn Thụ, P4, Quận Tân Bình, TPHCM ( Đối Diện Triển Lãm Tân Bình )
Hotline TP Hồ Chí Minh : 02838 111 866 – 0911 620 868
Showroom Tân Cương Xanh tại Thái Nguyên
Cửa Hàng 15: 1224 Trần Hưng Đạo,TP Sông Công, Thái Nguyên
Cửa Hàng 16: 805 Trần Hưng Đạo,TP Sông Công, Thái Nguyên
Cửa Hàng 17: Đối Diện Cổng 1 KCN SamSung Yên Bình – Phổ Yên
Hotline : 0208 370 8998
Showroom Tân Cương Xanh Miền Trung
Cửa hàng 18: 95/4 Lê Đình Lý, Thanh Khê, Đà Nẵng
Hotline Đà Nẵng: 02363 863 866 – 0836 968 368

0983 412 602