Tại sao pha trà để lâu không ngon?

Trà Thái Nguyên từ lâu đã là một thức uống quen thuộc với người dân.Thưởng thức những chén trà xanh mát mỗi ngày cũng giúp sức khỏe của chúng ta rất nhiều.Thế nhưng nước trà chỉ ngon và có lợi khi mới pha,còn xanh,thơm còn nước pha trà để lâu thường chuyển sang màu đỏ và bị xuống nước,không đảm bảo được hương vị cũng như lợi ích vốn có của nó .
Có thể nhận thấy khi pha trà mà bị đỏ nước thì việc đầu tiên là khách hàng cảm thấy không thoải mãi và có cảm giác bất an nhưng để hiểu được bản chất của vẫn đề thì có lẽ khách hàng sẽ tự tìm cho mình được câu trả lời tích cực và yên tâm hơn khi sử dụng bất kỳ sản phẩm trà nào . Vì vậy hãy tìm hiểu những nguyên nhân khiến cho nước trà bị đỏ ,xuống nước,bổ sung thêm kiến thức về trà nhé!

Thứ nhất: Theo phương diện khoa học các đặc tính lý hóa của Trà nói chung chứa nhiều chất có tính chống oxi hóa, đại diện là họ catechin có đặc tính bắt lấy các gốc tự do, làm tắt khả năng oxi hóa theo cơ chế gốc tự do vốn xảy ra rất phổ biến trong các loại dầu, mỡ, và trong cơ thể sống.Khi họ catechin bị thay đổi cấu trúc, hoạt tính dưới tác dụng của nhiệt độ, và các yếu tố môi trường nên làm thay đổi màu sắc của trà.
Thứ hai :Trà để lâu là các sản phẩm trà sau khi chế biến chưa được bảo quản cẩn thận,sẽ khiến trà bị oxi hóa ngay khi chưa có tác dụng của nhiệt độ đó là nước. Đặc tính của trà khô có tính hút ẩm, hút mùi rất cao chính vì vậy khi sản xuất trà đã được làm khô và bảo quản cẩn thận,trong quá trình lưu giữ và vận chuyển nếu để trà thường xuyên tiếp xúc với môi trường không khí và ánh nắng thì tự các hoạt chất có trong trà sẽ thay đổi,lâu dần trà trở nên ẩm và có mùi mốc và đây cũng là một trong quá trình oxi hóa khiến nước trà bị đỏ..
Thứ ba:Nước pha trà ,nước pha trà và nhiệt độ của nước cũng sẽ khiến cho trà bị đỏ,nhiều người thường pha trà khi nước đang đun sôi hoặc ngâm trà lâu trong quá trình pha trà điều đó sẽ khiến trà bị đỏ và nồng. Để pha trà chuẩn thì nước đun sôi nhưng cần để nhiệt độ nước giảm ở mức 80 tới 90 độ c,sau khi pha Chè Thái Nguyên thì cần phải rót hết nước trong ấm trà ra,tránh để nước ngâm lâu trong trà .Theo nghiên cứu,hãm trà từ 3 tới 5 phút điều này có thể gây nên việc trà bị đỏ và nồng nếu khách chưa tìm hiểu kỹ về các loại trà.
Showroom Tân Cương Xanh tại Hà Nội
Cửa Hàng 1: 42 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội
Cửa Hàng 2: Số 2 ngõ 31/26 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội
Cửa Hàng 3: Số 10 Ngõ 31/18 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội