THƯỞNG THỨC TRÀ MẠN TRỌN VỊ

Trải qua thời gian, uống trà mạn không chỉ là một thói quen thường ngày, đó còn là một thú vui, một nét văn hóa với giá trị tinh thần đậm nét.
Người sành trà Thái Nguyên thường rất kỹ lưỡng trong việc lựa chọn trà và dụng cụ pha trà, tinh tế trong thao tác uống trà.
Tuy vậy nhưng thưởng thức trà mạn không để cao sự cầu kỳ mà quan trọng là tinh thần thư thả, lấy trà làm duyên.
Uống trà là để tĩnh tâm suy nghĩ, hoặc để kết mối tâm giao giữa những người cùng thưởng thức. Người Việt khi uống trà thường nhận lấy chén trà bằng hai tay, nhâm nhi từng ngụm nhỏ, trân trọng hương vị đến giọt cuối cùng.
Để có một chén trà ngon trọn vẹn, đầu tiên bạn hãy chọn loại trà mạn thơm nhẹ tự nhiên, cánh cong móc câu màu đen xám, trên thân còn phủ lớp màu trắng nhẹ, ít vỡ vụn.
Bạn nên sử dụng bộ ấm chén bằng gốm sứ truyền thống để giữ nóng lâu và phù hợp với hương vị trà nhất. Hãy tráng dụng cụ trước khi pha trà.
Lấy một chút trà vào ấm, đổ nước nóng xâm xấp mặt trà rồi bỏ đi. Bước này sẽ làm sạch và khai mở vị trà.Thêm nước vào gần đầy ấm, đậy nắp và chờ cho trà ngấm trong khoảng 2-3 phút.
Khi rót trà, hãy rót mỗi chén một chút, rồi quay vòng đến khi các chén được rót đầy. Như vậy vị Chè Thái Nguyên ở tất cả các chén đều cân bằng.
Sau khi rót hết lượt đầu, bạn có thể chế thêm lượt 2-3 lượt nước.Thưởng thức trà mạn cùng các loại bánh kẹo cổ truyền như kẹo lạc, bánh trung thu sẽ rất ngon.

0983 412 602