LỰA CHỌN TRÀ THÁI NGUYÊN
Thái Nguyên từ lâu đã nổi tiếng là vùng đất trồng trà ngon nhất Việt Nam, quan bàn tay khéo léo của những người nghệ nhân làm trà.
Giờ đây trà Thái Nguyên có những đặc trưng riêng mà chỉ cần nhìn hoặc ngửi là bạn có thể nhận biết ngay.
Đặc điểm chung:
Nguyên liệu trà là 1 tôm, hoặc 1 tôm 1 lá, 1 tôm 2 lá.
Cánh trà nhỏ, và săn chắc.
Hương thơm cốm non đặc trưng..
Vị trà chát dịu, hậu ngọt sâu, lắng lại trong cổ họng rất lâu.
Màu nước xanh vàng và sánh lại như mật ong.
Dựa vào nguyên liệu trà mà hiện nay chè Thái Nguyên được phân thành nhiều loại khác nhau để phù hợp với sở thích người dùng như loại Đinh làm từ búp trà non mới nhú, trà Nõn Tôm làm từ 1 búp 1 lá non liền kề, trà Móc Câu Đặc Biệt làm từ 1 búp 1 lá đến 2 lá non ….
Trà Thái Nguyên có tác dụng đã chỉ ra rằng trong trà có trong giúp giảm lượng mỡ và cholestorol trong máu cực kì tốt.
Tuy có nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe nhưng cái gì quá cũng không tốt và trà cũng như vậy. Để đạt được hiệu quả tốt nhất và cũng như không xảy ra những tác dụng phụ không mong muốn thì bạn nên lưu ý những điều sau:
Không uống trà quá đặc.
Không uống trà Thái Nguyên trước khi ăn (có khả năng cản trở hấp thụ chất béo, protein nên các. bạn phải lưu ý tùy vào mục đích sử dụng).
Không nên uống quá nhiều trà Thái Nguyên trong một ngày, nếu uống nhiều thì nên pha loãng ra.