Trà Thái Nguyên là loại trà được nhiều người ưa chuộng và để thưởng thức hương vị chuẩn nhất của loại trà này các bạn hãy tham khảo cách pha sau đây:
Bước 1: Chuẩn bị
Chuẩn bị khoảng 8g trà và các trà cụ cần thiết như ấm trà, chén , chén quân,…và nước sôi.
Bước 2: Vệ sinh trà cụ
Dùng nước sôi tráng ấm trà và chén trà để vệ sinh tiệt trùng các trà cụ đồng thời làm ấm cho chiếc ấm pha trà.
Bước 3: Tráng trà
Cho chè búp Thái vào trong ấm trà và đổ nước sôi có nhiệt độ khoảng 80 độ C vào ấm. Ngay sau đó hãy rót hết nước trong ấm ra và lá trà nở ngoài. Bước này được gọi là đánh thức lá trà để trà thoát hương nhanh hơn.
Bước 4: Pha trà
Tiếp theo hãy đổ khoảng 200ml nước sôi có cùng nhiệt độ giống nước 3 vào ấm trà và đợi khoảng 25 giây.
Bước 5: Thưởng trà
Sau khi đủ thời gian hãm trà hãy rót nước trà trong ấm ra chén Tống và từ chén Tống rót ra các chén quân để thưởng trà.
Tác dụng Chè Thái Nguyên :
– Hỗ trợ Phòng chống Ung thư: EGCG có tác dụng chống khối u và ngăn cản sự phát triển của tế bào ung thư và nhất là ung thư liên quan đến dạ dày, ruột và vú.
– Hỗ trợ Chống lão hóa: Trong chè xanh có nhiều chất chống oxy hóa, làm trung tính các gốc tự do ( nguyên nhân gây già nua..)
– Hỗ trợ điều trị hôi miệng: Để tránh hôi miệng, nên pha trà với nước và súc miệng
– Cung cấp Vitamin: Một tách trà được pha có lương Vitamin C nhiều hơn một quả cam
– Hỗ trợ lưu thông máu tốt hơn.