Thời điểm không nên sử dụng trà

Trà xanh là một loại nước uống có khá nhiều tác dụng và đặc biệt nó sẽ phát huy tác dụng tối đa nếu biết sử dụng trà đúng cách và đúng thời điểm với một liều lượng hợp lý.Trà cũng giông như bao thực phẩm khác,mặc dù đó là dạng nước trà dễ sử dụng,thế nhưng cũng cần lưu ý những thời điểm uống trà tốt nhất và tránh những thời điểm không tốt để thường thức trà.
Không nên uống nước Chè Thái Nguyên khi đói bụng.Lúc này, hiệu suất hấp thu của cơ thể bạn rất cao, do đó chất chát trong nước chè xanh sẽ đi vào tạng phế và làm lạnh tì, vị đồng thời những thành phần bất lợi trong chè xanh được nhanh chóng hấp thu vào máu và gây nên hiện tượng say chè xanh: nôn nao, tim đập loạn nhịp, khó chịu, bụng cồn cào, thậm chí buồn nôn. Không những thế, khi đói bụng, uống nước chè xanh sẽ làm loãng dịch vị, gây kích ứng niêm mạc dạ dày tiết ra nhiều chất chua lâu dần sẽ gây nên bệnh viêm dạ dày .
Không nên uống trà trước khi đi ngủ. Vì trong nước chè xanh có chứa hàm lượng cafein khá cao, khi uống vào sẽ gây kích thích thần kinh, làm cho thần kinh hưng phấn từ đó khiến bạn mất ngủ. Thời điểm tốt nhất để bạn uống nước chè xanh là vào buổi sáng, sau khi ăn sáng xong khoảng 30 phút nhằm có được sự tỉnh táo cần thiết để làm việc và học tập .
Không nên uống trà trước và sau bữa ăn bởi vì dịch vị của bạn sẽ bị các chất trong trà làm loãng, điều này không tốt cho hệ tiêu hóa, làm ảnh hưởng tới quá trình ăn uống và hấp thụ các chất của cơ thể. Theo lời khuyên đã được chứng minh của các nhà khoa học đưa ra là nên uống chè sau bữa cơm 30 phút, vì các axit tannic có trong chè làm protein trong thức ăn trở nên cứng,khi đó sẽ tốt hơn cho hệ tiêu hóa.

Khi bị bệnh không nên uống nước Chè Thái Nguyên ngon .Bởi vì lúc này bạn cần thư giãn hoàn toàn để nghỉ ngơi và nhanh bình phục, trong khi đó nước chè xanh lại chứa một hàm lượng cafein khá cao gây những kích thích lên hệ thần kinh, tạo hưng phấn khiến bạn có cảm giác căng thẳng hơn và khó có thể nghỉ ngơi hoàn toàn được.
Uống trà đúng cách với liều lượng hợp lý sẽ có lợi cho bản thân chúng ta,nhưng khi sử dụng sai cách cũng sẽ dẫn đến kết quả không mong muốn.Hãy tìm hiểu kĩ về thời điểm nên và không nen sử dụng trà để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

0983 412 602