Chè Thái Nguyên là một loại đồ uống rất quen thuộc và được sử dụng hàng ngày. Hiện nay, với nhiều loại chè khác nhau đến từ các tỉnh thành trong cả nước, tuy nhiên chè Thái Nguyên ngon tại quận Hà Đông luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng, cũng như đã trở thành đặc sản nổi tiếng ngon nhất cả nước. Chè Thái, gái Tuyên là câu nói được truyền miệng từ bao đời nay, có thể nói cây chè xanh là một loại cây rất dễ sinh trưởng và phát triển nếu điều kiện tự nhiên phù hợp. Nhưng đặc biệt cây chè ở Thái Nguyên luôn có một hương vị rất riêng, và luôn khiến bất cứ ai cũng cảm thấy bị lôi cuốn và hấp dẫn.
Mảnh đất Thái Nguyên hiền hòa và thân thiện, với đặc sản nổi tiếng là Chè Thái Nguyên được nhiều người dân trong nước và cả thế giới biết đến. Khi mở chén trà ra khói bay nghi ngút, thoang thoảng hương cốm non, nhấp một ngụm trà sẽ thấy vị chát êm ái, ngọt đượm trong cổ họng, và vị ngọt càng ngày càng lan tỏa. Hương vị chè Thái Nguyên ngon là bởi vì được tắm mát bởi dòng sông Công, đất đai lại phù hợp với cây chè, cùng với đó là sự vất vả và công sức của bà con đã dồn hết tâm huyết vào cây chè. Chính vì vậy mà chè Thái Nguyên đã trở thành một trong những đặc sản nổi tiếng và món quà biếu vô cùng ý nghĩa.
Một trong những lợi ích tốt nhất của Trà Thái Nguyên ngon tại quận Hà Đông đó chính là tốt cho tim mạch. Một nghiên cứu kéo dài trong 11 năm của Nhật Bản đã theo dõi 40.000 người Nhật tuổi từ 40 đến 79. Và theo các nhà khoa học thống kê thì những người uống ít nhất 5 tách chè xanh mỗi ngày, có nguy cơ cơ chết do bệnh tim mạch thấp hơn nhiều so với những uống ít hơn 1 tách chè xanh mỗi ngày. Cũng theo một nghiên cứu khác với những người uống từ 3 tách trà mỗi ngày, sẽ giảm nguy cơ đột quỵ lên đến 21% so với những người uống ít hơn 1 tách trà mỗi ngày. Những nghiên cứu thực tế trên, có thể thấy trà Thái Nguyên nói riêng và trà xanh nói chung là một loại thức uống cực kỳ tốt cho người sử dụng, chính vì thế mà trà Thái Nguyên đang ngày càng được đông đảo khách hàng tin tưởng sử dụng.