Bảo quản trà Thái Nguyên Ngon
Người Việt Nam rất thích uống trà Thái Nguyên, tuy nhiên bạn đã biết cách bảo quản được trà đúng cách để có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của trà Thái Nguyên chưa. Vậy chúng ta cùng nhau tìm hiểu bài viết dưới đây nhé, chắc chắn sẽ rất hữu ích đó.
1.Nên đựng chè trong hộp gốm, sứ, thủy tinh
Lưu ý: Chè rất kị kim khí do đó không nên đựng chè trong các hũ bằng kim loại, chè sẽ có mùi tanh của kim loại rất khó uống.
Nếu bạn dùng túi đựng, nên nén chặt chè xuống đáy, vuốt hết không khí bên trong rồi buộc kĩ
2.Cất trà ở những nơi cao ráo, thoáng mát, sạch sẽ, cách mặt đất tối thiểu 50cm.
3.Không để chung trà cùng các hàng hóa có mùi như: mỹ phẩm, thuốc lá, xà phòng nước mắm, cá khô, …
4.Không mở túi/hộp trà nhiều lần, nhất là trong những ngày thời tiết nồm ẩm. Không dùng tay lấy trà trực tiếp trong túi/hộp đựng bởi hơi ẩm, mồ hôi từ tay sẽ làm biến chất lượng trà còn lại.
Cách xử lý khi chè bị ẩm
– Không nên phơi ngoài nắng khi chè bị ẩm, tránh cho các tia tử ngoại trong nắng làm hỏng các chất trong chè, làm chè thay đổi mùi vị và màu sắc.
– Hãy lấy nồi hoặc đồ sắt không mùi, đặt 1 tờ giấy trắng lên trên, đổ chè vào, sau đó sấy khô bằng lửa nhỏ, vừa sấy vừa đảo cho đến khi chè Thái Nguyên hết ẩm, đừng để lửa quá to hoặc sấy quá lâu khiến chè bị cháy nhé. Sấy xong, hãy để chè nguội rồi mới cho vào túi hoặc hộp bảo quản.