Trà Đinh Tân Cương Tiến Vua
Chè Đinh Tân Cương Thái Nguyên – Đệ Nhất Trà Tân Cương Thái Nguyên
Mô tả : Những búp chè nguyên liệu lúc chưa hé ra chỉ hái đúng ngọn giống như chiếc đinh lên được gọi là Chè Tân Cương Thái Nguyênên.Thời gian hái chè đinh cũng phải từ lúc sáng sớm vì lúc đó chè đang hứng sương – cho vị chè thơm ngon nhất trong ngày.
Những Búp Chè Tươi Ngon Nhất
Nguyên liệu : Để làm ra 1kg chè đinh tân cương cần ít nhất 10kg búp chè đinh nguyên liệu
Cảnh Hái Chè Đinh Nguyên Liệu
Chế Biến Chè Đinh Tân Cương
Trong quá trình chế biến, công đoạn sao chè là khâu quan trọng nhất, kỳ công nhất. Kinh nghiệm, kỹ năng hoàn hảo, sự lắng nghe hơi thở của từng nõn chè cho phép người nghệ nhân biến những búp chè nhỏ và mỏng ngoan ngoãn xoắn vân, khô giòn và nựng thơm hương cốm. Bí quyết chọn củi, chỉnh lửa và lấy hương bằng lửa bí truyền của người nghệ nhân đã tạo ra sản phẩm
Cánh Chè Tân Cương Đinh Thành Phẩm : Cánh nhìn giống chiếc đinh nhỏ – đen nhánh và uống rất thơm,hương thơm đệ nhất của chè đinh tân cương còn được thể hiện khi chè có thể uống được 4-5 nước vẫn thơm ngon
Đóng Gói Chè Đinh Tân Cương
Chè Đinh Tân Cương Được Đóng Hộp Đẹp – Tặng Kèm 1 túi xách giấy sang trọng
Hình ảnh
Chè Đinh Tân Cương – Đóng Hộp 400gram
Đơn giá : 3.800 000 VNĐ/1kg
Cách Pha Chè Tân Cương Thái Nguyênên
Không nên pha nước máy : vì như vậy sẽ làm giảm hương vị thơm ngon của chè đinh
có thể dùng nước khoáng,hoặc nước đóng bình
+ Chọn nước: Theo các cụ nhà ta, thì nước pha trà ngon phải là nước suối trong đầu nguồn, nước giếng khơi sâu, nước mưa hay nước đọng trên lá sen buổi sớm. Ngày nay, các bạn nên dùng nước lọc hoặc nước giếng khơi pha trà. Tránh dùng nước máy vì với những tạp chất và hóa chất có trong nước máy sẽ làm mất mùi vị của trà.
+ Tráng ấm trà bằng nước sôi. Đối với chén cũng làm tương tự.
+ Cho vào ấm một lượng trà theo độ đậm nhạt tùy sở thích.
+ Rót một lượng nước sôi ngập trà rồi rót bỏ phần nước này đi (rửa trà).
+ Rót nước sôi chừng 85- 90 độ vào gần đầy ấm và hãm trong 4 phút.
+ Rót trà ra chén và cùng bạn bè thưởng thức dư vị tiền chát hậu ngọt đặc trưng của đặc sản chè Tân Cương Thái Nguyên thứ thiệt.
Lưu ý: Nước thứ nhất chỉ nên rót ra 2/3 ấm, chừa lại 1/3 ầm làm nước cốt cho lần thứ hai. Lần thứ hai cũng vậy, chừa 1/3 cho nước ba. Một ấm trà Tân Cương Đinh ngọc quý vị có thể pha tới 15 nước.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.