Sản Phẩm Chè Thái Nguyên Tại Liên Bang Nga

Gặp gỡ sản phẩm chè của công ty Tân Cương Xanh trên đất nước Nga

Mùa đông Matxcova năm nay có vẻ lạnh hơn mọi năm, tuyết cũng đã rơi nhiều, đi dạo bộ qua khu phố có nhiều người Việt sinh sống, đường dày tuyết nên bước chân có vẻ nặng nề, tôi vào một quán cafe bên đường định làm ly cafe cho ấm người thì được cô phục vụ giới thiệu quán có đồ uống mới “ trà Tân Cương Thái Nguyên”. Ban đầu tôi hơi ngạc nhiên một chút, vì cũng đã nhiều năm rồi, từ khi xa quê sang xứ sở băng tuyết này làm ăn tôi mới thấy ở đây có bán thứ chè của Việt Nam. Ấm trà nóng được mang ra cùng tấm thiệp nhỏ xinh, mọi khi tấm thiệp vẫn ghi: “Chúc quý khách 1 ngày vui vẻ” nhưng hôm nay trên thiệp nhiều chữ hơn giới thiệu về thức uống mới bằng cả hai tiếng Viêt – Nga: “ Tên trà: Tân Cương Long Đình, sản xuất tại Việt Nam, đơn vị sản xuất và phân phối: Công ty TNHH Tân Cương Xanh, chè được trồng tại Tân Cương Thái Nguyên theo quy chuẩn VietGap, đạt chứng nhận an toàn thực phẩm, hướng dẫn cách pha chè…” Cô chủ quán vẫn chu đáo như thế, luôn chúc khách với tấm thiệp xinh và kèm theo thông tin chi tiết hướng dẫn mỗi khi có loại đồ uống mới, ở đây người ta thường quan trọng về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm từ đâu? có đạt vệ sinh an toàn thực phẩm không?

Bên tách trà phả khói nghi ngút tôi thấy vui và ấm áp lạ thường, mặc dù ngoài trời nhiệt độ đang âm, tôi vui lắm mỗi khi thấy một sản phẩm nào đó ghi xuất xứ Made in Viet Nam, vui vì được bắt gặp thức uống quen thuộc của đất nước mình tại đây, vui vì ấm trà như là một minh chứng về sự phát triển của đất nước mình, các sản phẩm truyền thống của quê hương đã được các doanh nghiệp như công ty Tân Cương Xanh sản xuất chế biến thành các sản phẩm có giá trị kinh tế cao hơn, không chỉ phân phối trong nước mà còn đưa được sản phẩm ra nước ngoài thu về ngoại tệ cho doanh nghiệp và làm giàu cho đất nước. Có lẽ không chỉ tôi mà nhiều người con xa quê khác cũng cùng tâm trạng như thế, dù sống tại nước ngoài để làm việc học tập hay lý do gì khác cũng đều luôn hướng về quê hương đất nước, đều thấy cảm xúc khó tả mỗi khi bắt gặp sản phẩm nào đó sản xuất tại Việt Nam được bày bán trên kệ các siêu thị hay nhà hàng, vì chúng tôi hiểu quy định nhập khẩu của các nước phát triển phương tây vô cùng nghiêm ngặt, để đưa được sản phẩm đến người tiêu dùng ở đây cũng là một quá trình vất vả của cả doanh nghiệp và đất nước mình.

Nhấp ngụm chè thái nguyên vị chát lại ngọt thanh tận cổ họng, ở đây tôi không thể kiếm được đồ uống nào có hương vị và cách uống dân dã nhưng vẫn thanh tao mà đặc biệt lại tốt cho sức khỏe như trà quê hương mình, hoàn toàn không giống với những thức uống tại đây luôn là những đồ uống đóng hộp có ga hay có chất đường ngọt. Tách trà ấm như đưa tôi trở về tuổi thơ bên cánh đồng lúa chín mỗi trưa hè  nghỉ ngơi dưới bóng tre mọi người quây quần bên ấm chè xanh nói chuyện thóc lúa ngô khoai rồi sang tôm cá, một cảnh sống giản dị thanh bình đến nao lòng, khiến tôi càng thấy nhớ quê hương họ hàng làng xóm. Đang ngẩn ngơ lan man suy nghĩ chợt có tiếng chuông điện thoại làm tôi như tỉnh giấc mới biết mình đã ngồi hàng giờ ở đây, chỉ một chút hương vị quê hương, một tách trà nóng lại khiến tâm mình xao xuyến đến vậy.

Đứng dậy thanh toán ra về thấy trên quầy có bày bán hộp chè Tân Cương Thái Nguyên với nhiều mẫu mã rất đẹp, từ chè được đóng hộp hay hút chân không túi vàng túi bạc cho đến trà túi lọc, tôi mua mấy hộp chè Long Đình loại 500g về biếu người thân, hộp che thai nguyen in hoa văn rồng vàng đậm nét văn hóa tín ngưỡng quê hương thật thú vị đúng như tên gọi “ Long Đình”. Ra khỏi quán tôi vẫn không khỏi mỉm cười khi nghĩ rằng chắc hẳn người thân cũng sẽ rất vui giống tôi vì được uống vị trà quê hương ngay tại nơi đất khách quê người, sau này cũng không cần chờ mỗi lần về quê hay có người từ Việt Nam qua để nhờ gửi sang mới được uống chè.

che thai nguyen tai lien bang nga

0983 412 602