Chè Thái Nguyên tại Quận Nam Từ liêm

Chè Thái Nguyên là loại chè xanh đặc sản của tỉnh Thái Nguyên. Nơi được ví là vùng ‘đệ nhất danh trà’ của Việt Nam. Chè Thái Nguyên nổi tiếng khắp cả Việt Nam nhờ vào hương ‘cốm’ ngọt ngào, vị đậm đà, béo ngậy và hậu ngọt kéo dài. Thế nên người đời mới có câu là ‘Chè Thái, Gái Tuyên’, vốn để ám chỉ muốn tìm phụ nữ đẹp thì hãy đến Tuyên Quang, còn muốn tìm mua trà ngon thì hãy đến với vùng đất Thái Nguyên. Ở nước ta thì mỗi vùng đất thì mỗi vùng đất đều nổi tiếng với một loại đặc sản riêng, một ngữ điệu giọng nói riêng nhưng 3 miền Bắc – Trung – Nam đều tạo nên một Việt Nam hình chữ S tuyệt đẹp, Trà Thái Nguyên là loại trà xanh được trồng và thu hái từ bàn tay nghệ nhân của những người nông dân chất phác thuộc vùng đất Thái Nguyên – một tỉnh thuộc miền Bắc nước ta. Trà Thái Nguyên, hay còn được gọi là chè Thái Nguyên, trà Thái, chè bắc Thái, trà Móc Câu, chè Tân Cương Thái Nguyên, trà Tân Cương… Cách gọi chè Thái Nguyên hay trà Thái Nguyên chủ yếu là do sự khác nhau về cách gọi của vùng miền.
 
Vùng trà Thái Nguyên lại có điều kiện tự nhiên và đất trồng trọt rất tốt tạo điều kiện cho cây trà phát triển và làm tiền đề quảng bá sản phẩm không chỉ trong nước mà còn lan rộng ra thế giới. Trải qua hàng trăm năm, vị thế của trà Thái Nguyên đã thực sự đạt được lòng tin và có chỗ đứng trong sự lựa chọn của hầu hết người tiêu dùng.
Chính vì vậy, những người sành trà, yêu thích việc uống trà thì không phải đi đâu xa, tại Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội cung cấp đầy đủ các sản phẩm về trà Thái Nguyên chính gốc, sản xuất và thu hoạch theo quy trình đạt chuẩn tại vùng trồng trà. Quý khách hãy yên tâm về chất lượng sản phẩm, bạn sẽ không chỉ muốn thưởng thức một lần đâu đảm bảo sẽ nhớ mãi không quên được đâu.
 

0983 412 602