CHÈ THÁI NGUYÊN TẠI QUẬN TÂY HỒ

Chè Thái Nguyên là thức quà tâm giao truyền thống của người Việt được sử dụng rộng rãi với nhiều mục đích khác nhau như: thưởng thức hằng ngày trong gia đình, tiếp khách trong công sở hay đi biếu mỗi dịp lễ tết.
“Vào Nam tặng chè, ra Bắc tặng cà phê” là câu nói quen thuộc của mỗi người Việt Nam khi đi công tác hay đi du lịch. Nếu cà phê Buôn Ma Thuột hay cà phê Trung Nguyên được coi là đại diện cho quà biếu tặng của người miền Nam thì mua chè Thái Nguyên lại được coi là đại diện cho quà biếu tặng của người miền Bắc. Nói đến chè Thái Nguyên ngon phải kể đến đặc sản chè Móc Câu, chè Nõn Tôm và đặc biệt chè Đinh của vùng chè Tân Cương – Một địa danh chè ngon và nổi tiếng bậc nhất Thái Nguyên.
 
Các sản phẩm chè cánh săn nhỏ và cong như cái móc câu, có mầu “mốc” đặc trưng. Khi pha, thả búp chè vào ấm sành sứ cứ nghe tiếng roong roong. Ðể một dúm chè trong lòng bàn tay hà hơi vào đã thấy mùi thơm ngầy ngậy; nhai thử vài cánh chè cảm nhận được vị bùi, chát, ngọt đậm đà; nhả bã lấy ngón tay cái và ngón trỏ bóp, vặn thử thấy nước và bã xanh rờn như chè tươi, đấy là loại tốt.
Được biết, chè ngon trong năm là chè thu hoạch vụ Xuân, mùi hương cốm chè thái nguyên ngon nhất Hà Nội không nơi nào học được. Để có được một ký chè Tân Cương thứ thiệt quả là không dễ. Trà Tân Cương quả thực “trà danh bất hư truyền”. Các vùng chè khác của Thái Nguyên, tuy độ đậm, độ sâu và vị êm không bằng được chè Tân Cương tại Hà Nội nhưng cũng vẫn mang những hương vị đặc trưng của chè Thái Nguyên tại hà nội.
Trà Thái Nguyên từ lâu đã trở thành một thương hiệu trà ngon của người Việt. Trà không chỉ có mùi vị đậm đà, tiền chát hậu ngọt sâu riêng biệt mà còn thơm thoảng hương cốm non rất nhẹ nhàng, tinh tế. Cũng chính vì thế mà ngày càng có nhiều đại lý chè Thái Nguyên ngon xuất hiện để đáp ứng nhu cầu thưởng thức của người dùng, tại các quận của Hà Nội cũng có rất nhiều các quán bán chè, trong đó có quận Tây Hồ.

0983 412 602