Hướng dẫn cách pha trà Thái Nguyên ngon quận Hoàng Mai

Hướng dẫn cách pha trà Thái Nguyên ngon quận Hoàng Mai
Để có được một chén Trà Thái Nguyên thơm ngon đúng vị thì quả thật không phải dễ dàng. Dưới đây Tân Cương Xanh sẽ hướng dẫn các bạn làm sao để có được một chén trà thơm ngon đúng điệu nhé.
Bước 1: Tráng sạch và làm nóng ấm chén (Đổ đầy nước sôi vào ấm và chén, sau đó đổ đi). Làm như thế để trà dễ bắt hương và tạo hương thơm cho cả ấm và trà.
Bước 2: Lấy muỗng bằng tre hoặc gỗ, lấy khoảng 8gr trà cho vào ấm.
Bước 3: Đánh thức trà (rót nước sôi 80 – 90 độ C vừa đủ ngập trà, lấy tay lắc nhẹ ấm trà rồi đỏ hết nước đi).
Bước 4: Rót tiếp 150ml nước sôi ở nhiệt độ 80 – 90 độ C vào ấm trà, hãm 20-25 giây rồi rót hết nước trà ra chuyên trà rồi rót ra chén thưởng thức (nếu có chuyên trà). Nếu trường hợp không có chuyên trà, bạn hãy rót trà từ ấm ra những chén nhỏ, bạn hãy rót mỗi chén 1/3 chén trà, rồi lại rót quay lại đến khi hết nước trà trong ấm để tránh trường hợp có chén đậm hơn và nhạt hơn.
Kỹ thuật rót trà :
Sau khi đã thực hiện đúng các bước pha trà trên thì bây giờ sẽ là công đoạn cuối cùng mà bạn đang chờ đợi. Nghe rót trà và ngồi thưởng thức nó nhưng lại có rất nhiều người phạm phải sai lầm trong công đoạn này. Bạn đã bao giờ ngồi uống chung với bạn bè của mình và rồi có người thì kêu trà đặc, chát thế nhưng bạn lại thấy trà rất nhạt. Hoặc cũng có thể bạn cảm nhận được ngay sự khác biệt về độ đậm nhạt của trà ngay sau 2 chén trà đầu tiên. Đó là bạn chưa biết cách rót trà.
Để có thể rót ra một chén Trà Thái Nguyên ngon thì không dễ nhưng cũng chẳng khó tí nào, để Tôi chỉ cho các bạn nhé. Tôi lấy ví dụ trong tường hợp có 2 người cùng uống trà với bạn. Hãy cố gắng rót lần lượt và thật đều cho 3 ly trà ( mỗi ly chỉ rót đầy tới 1/4 ly). Sau đó bạn làm như thế tiếp tục tới lần thứ hai hoặc nếu cẩn thận hơn là lần thứ 3 cho tới khi nào vừa đủ. Làm như thế thì 3 chén trà sẽ đều có hương vị vừa đủ độ đậm nhạt của hương vị như nhau và tránh được trường hợp chén có vị đậm, chén có vị nhạt. Bạn nên ghi nhớ là hãy uống hết lượng trà trong ấm rồi mới rót tiếp nước sôi vào vì nếu không, trà sẽ bị chín nhừ và giảm độ hương thơm của trà.

0983 412 602