Trà Thái Nguyên ướp hoa nhài

Trà Thái Nguyên đã nổi tiếng từ trước đến nay với chất lượng thơm ngon, nước xanh sánh vàng mật ong, hương thơm ngậy vị cốm nếp, đặc biệt sau khi uống xong để lại trong cuống họng vị ngọt hậu êm dịu và thanh mát rất lâu sau khi uống trà.
Hiện nay, khi nhu cầu thưởng trà ngày càng cao. Thì trà Thái Nguyên được kết hợp với những hương hoa đặc trưng để tạo nên một chén trà thơm ngon hòa quyện giữa những hương hoa tự nhiên với với vị chát nhẹ, nước xanh sánh của chè và vị ngọt hậu như hòa quyện vào nhau. Tạo một cảm giác tươi mát và đầy sức sống cho người thưởng thức trà. Đa phần hiện nay, mọi người thường ướp trà Thái Nguyên với các loại hoa như: hoa sen, hoa nhài, hoa cúc …vv
Trà Thái Nguyên dùng để ướp với các loại hoa thường là dòng trà móc câu Thái Nguyên hay dòng trà đặc sản. Vì những dòng trà này mới đảm bảo chất lượng khi ướp với các loại hương hoa cho sản phẩm trà ngon nhất và đầy đủ hương vị nhất. Đối với dòng trà Thái Nguyên ướp hoa nhài thì đơn giản hơn so với ướp hoa sen.
Hoa Nhài thường nở vào buổi tối từ 19-21h. Vì thế vào buổi chiều mát, chúng ta bắt đầu đi hái những nụ hoa to chuẩn bị nở thành bông để chuẩn bị cho công đoạn ướp hương trà vào buổi tối. Buổi tối khi những nụ hoa dần dần nở ra thành bông, cũng là lúc hương hoa tỏa ra thơm nhất, tiến hành rải một lớp trà Thái Nguyên ra, sau đó rải một lớp hoa nhài lên rồi tiếp tục rải một lớp trà lên. Cứ như thế cho đến lúc hết hoa nhài và trà. Sau đó lấy một lớp bao giang phủ lên bề mặt trà và hoa nhài vừa ướp. Qua 1 đêm, trà sẽ hút hết hương của hoa nhài, sáng hôm sau tiến hành loại bỏ hoa nhài ra khỏi trà và cho trà vào sấy khô.
Để bảo quản được tốt hơn Trà Thái Nguyên ướp hoa nhài. Sau khi sấy khô xong nên cho vào túi và hút chân không vào sẽ bảo quản chè giữ được hương hoa và vị tốt hơn. Hoa Nhài thường nở vào mùa hè và hoa nở kéo dài được khoảng 6 tháng cho đến hết mùa thu. Chính vì thế vào thời gian này, ướp bằng hoa tươi là chuẩn nhất về cả hương vị, màu, mùi vị.

0983 412 602