Uống Trà Thái Nguyên khi mang thai liệu có tốt?

Các bà bầu lỡ trót yêu Trà Thái Nguyên thường đưa ra thắc mắc tương tự như trên. Hãy lưu ý một điều rằng việc tiêu thụ trà Thái Nguyên hay bất cứ loại đồ uống nào cũng đều cần có chừng mực.
Thế nên câu trả lời cho việc phụ nữ uống trà Thái Nguyên có thực sự an toàn khi bầu bí hay không là mẹ bầu cần tránh dùng loại thức uống này trong ba tháng đầu thai kỳ. Nguyên nhân là trà Thái Nguyên có tác dụng làm giảm nồng độ axit folic (hay folate) từ đó gián tiếp làm tăng nguy cơ dị tật ống thần kinh thai nhi. Ngoài ra, trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba, lượng trà mẹ bầu dùng không được vượt quá 2 tách mỗi ngày để đảm bảo cả mẹ và bé đều khỏe mạnh. Một thông tin nhỏ nữa là mẹ bầu uống trà Thái Nguyên có thể cản trở sự hấp thu sắt từ rau xanh.
Lưu ý rằng trà Thái Nguyên và trà thảo dược không hề giống nhau, trà Thái Nguyên có chứa caffeine, chất này gây tăng nhịp tim của thai nhi cũng như làm cho lưu lượng máu đến thai giảm đi, hơn nữa caffeine còn gây mất nước cũng như làm giảm sự khát nước ở mẹ bầu. Theo thống kê thì một tách trà có dung tích khoảng 236ml sẽ chứa khoảng 25 – 46 mg caffeine, trong khi một tách cà phê có dung tích tương đương chứa từ 95 – 200 mg caffeine. Do đó, các mẹ uống trà Thái Nguyên khi mang thai nên chú ý điều này nhé.
Trà Thái Nguyên có giúp phụ nữ dễ mang thai hơn?
Bàn chuyện bên lề một chút, có thể mọi người cũng sẽ thắc mắc điều này khi nghe câu hỏi: uống Trà Thái Nguyên có giúp bạn dễ mang thai hơn hay không? Và câu trả lời cho những ai đang muốn có một thiên thần nhỏ cho riêng mình rằng trà Thái Nguyên không chỉ ngon mà còn có nhiều dưỡng chất giúp tăng cường khả năng sinh sản. Những chất đó bao gồm:
Vitamin C: hạn chế tác động của các chất oxy hóa với tế bào sinh sản, khống chế các gốc tự do trong cơ thể là lợi ích của vitamin C có trong trà Thái Nguyên mang lại và nhờ đó khả năng thụ thai sẽ được cải thiện đáng kể hơn.
Chất chống oxy hóa: cũng giống vitamin C, chất chống oxy hóa ngăn ngừa sự phá hủy tế bào của các gốc tự do. Điều đó đóng vai trò tích cực cho cơ thể của bạn để chuẩn bị mang thai.
Khoáng chất: một vài loại thiết yếu có thể kể đến như kẽm, mangan, crom và selen có trong trà xanh sẽ làm tăng khả năng sống của trứng ở nữ giới. Còn đối với nam giới, các khoáng chất này giúp tăng chất lượng tinh trùng cũng như khả năng vận động của chúng.

0983 412 602