Cách pha trà Thái Nguyên ngon .
Cách pha trà cũng ảnh hưởng tới chất lượng của nước trà. Bạn có thể thực hiện theo gợi dưới đây nhé:
Bước 1: chuẩn bị
– 7g trà (7 gr cho 4 người uống, lượng trà có thể thay đổi tùy theo số lượng người uống)
– Nước sôi
– Dụng cụ pha trà: ấm (ấm bát tràng hoặc ấm tử sa là tốt nhất), lọc trà, chuyên (tống), ly uống trà, xúc trà, gắp trà.
Bước 2: Tráng ấm chén
– Dùng nước sôi tráng qua ấm chén và các dụng cụ lọc, chuyên trà 1 lượt nhằm vệ sinh các dụng cụ trước khi pha, đồng thời giúp ấm trà dậy hương pha trà sẽ ngon hơn.
Bước 3: Tráng trà
– Cho trà vào ấm, đổ nước sôi ở 80 – 85 độ C vào ngập trà rồi rót ra ngay lập tức, công đoạn này giúp làm sạch trà và đánh thức lá trà.
Bước 4: Pha trà
– Cho tiếp nước sôi ở 80 – 85 độ C vào ấm (không nên đổ đầy ấm, chừa 1 khoảng trống giúp trà tỏa hương tốt hơn)
– Hãm trà trong vòng 20 -25 giây
– Rót hết nước chè thái nguyên ra chuyên qua chiếc lọc trà nhằm lọc cặn trà. (không nên để nước trà lại trong ấm)
– Rót trà từ chuyên ra chén nhỏ và thưởng thức
Công dụng của chè Thái Nguyên.
Trà xanh ngăn chặn sâu răng
Chứa các hợp chất làm thơm nên dùng trà xanh xúc miệng hoặc uống giúp khử mùi hôi trong khoang miệng rất tốt, đặc biệt có khả năng tiêu diệt các vi khuẩn trong khoang răng, ngăn ngừa sâu răng.
Trà xanh chữa viêm tai
Dùng bông thấm trà xanh, lau phần bị viêm nhiễm giúp sát trùng vết thương, ngăn ngừa vi khuẩn dẫn đến nhiễm trùng và viêm nhiễm ở tai.
Trà xanh khử mùi hôi chân
Trà xanh được biết đến với tính khử mùi rất tốt, nên thường được nhiều người dùng để ngâm rửa chân, ngăn tình trạng hôi chân. Ngâm chân mỗi tối bằng nước trà vừa có tác dụng giúp cơ thể loại bỏ những căng thẳng mệt mỏi, dễ ngủ vừa khử mùi hôi cực kỳ tốt.