Trà Thái Nguyên ngon quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Trà Thái Nguyên ngon quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội
Khi nào KHÔNG nên uống trà Thái Nguyên 
Trà Thái Nguyên là một trong số những loại nước uống được rất nhiều người ưa chuộng, bởi vì công dụng tuyệt vời mà trà mang đến cho cho người, tuy nhiên trong mỗi một thời điểm người dùng nên uống lượng vừa đủ thì sẽ có lợi cho sức khỏe, việc lạm dụng trà xanh thường xuyên sẽ không có lợi cho sức khỏe của con người. Vậy khi nào KHÔNG nên uống trà?
– Không nên uống trà khi đói: Khi đói các chất kích thích có trong trà xanh hấp thụ vào máu dễ gây tình trạng cồn cào, nôn nao, khó chịu, hoa mắt, chóng mặt…điều này rất nguy hiểm cho cơ thể.
– Không nên uống trà để quá lâu, trà để lạnh trong thời gian dài: trà xanh thì bạn nên pha đến đâu thì uống đến đó. Không nên để nước trà trong tủ lạnh thời gian dài vì các thành phần chống oxy hoá sẽ mất dần qua thời gian, trà dễ nhiễm vi khuẩn có hại. Trà lạnh có thể gây đình trệ khí, khiến bạn phát sinh nhiều đờm tiết.
– Không nên pha trà lại nhiều lần: Khi đó các nguyên tố vi lượng có trong trà sẽ không còn.
– Không nên uống trà trước bữa ăn/ ngay sau bữa ăn: uống trà trước khi ăn có thể làm giảm hấp thụ một số thành phần khoáng chất như kẽm hay magie do tannin trong trà xanh có thể ‘kết dính’ với một số khoáng chất. Qua đó khiến hạn chế cơ thể hấp thụ những thành phần này. Uống trà ngay sau bữa ăn các Axit tannic có trong lá trà sẽ làm cho protein trong thức ăn trở nên cứng. 
– Không nên dùng nước trà để uống thuốc: Khi dùng nước trà xanh để uống thuốc thì các hợp chất có trong trà xanh như tanin, caffein sẽ tác dụng với các thành phần của thuốc, gây nên những phản ứng hóa học khiến cho thuốc bị mất công dụng, và quá trình điều trị bệnh sẽ lâu khỏi hơn.
– Không nên uống nước trà đã để qua đêm: Khi để qua đêm, một số vitamin trong trà xanh sẽ bị phân hủy, gây ảnh hưởng Không nên tốt cho sức khỏe.
Vì vậy hãy uống trà sau khi ăn ít nhất khoảng 30 phút là hợp lý. Đây là cách uống trà xanh đúng cách để giúp cơ thể có thể hấp thụ tốt nhất các khoáng chất có trong thức ăn, điều này cũng sẽ có lợi cho sức khoẻ.
Những lí do khiến trà Thái Nguyên quận Bắc Từ Liêm lại thu hút được nhiều người đến vậy?
Trà Thái Nguyên là một trong những thức uống ngon, thoảng mùi cốm non, với vị “ tiền chát hậu ngọt” đặc trưng của loại trà này mang lại. Từ những búp trà xanh qua quá trình chế biến khác nhau không cho bất kì một loại phụ gia nào mà hàng nghìn loại trà được tạo ra, mang đến cho thực khách một thế giới phong phú hương vị để thưởng thức.
Vào mỗi buổi sáng mọi người thường hay ngồi lại nhâm nhi ít bánh ngọt cùng với ấm chè xanh vừa khiến tinh thần tỉnh táo mà lại rất tốt cho sức khỏe để bắt đầu một ngày mới. Hay đôi khi vào buổi chiều tan tầm hay buổi cuối tuần, mọi người thường hay tụ tập tại các quán trà cùng nhau thưởng những chén trà xanh, nhâm nhi cùng với những câu chuyện đời thường.
Ngoài việc trà dùng để uống hàng ngày trong các gia đình hay cơ quan, văn phòng thì trà Thái Nguyên còn được dùng để làm quà tặng, quà biếu khách hàng, người thân vô cùng ý nghĩa , sang trọng và lịch sự. Do đó, trà được xem như là một thức uống quý giá với hương vị đặc trưng mà thiên nhiên vùng đất Thái Nguyên đem đến cho con người.

0983 412 602