Tác dụng của Chè Thái Nguyên với cuộc sống thường ngày

Tác dụng của Chè Thái Nguyên với cuộc sống thường ngày
Chè Thái Nguyên có chứa một lượng cao chất chống oxy hóa cũng như enzyme, amino axit và chất phytochemical như polyphenol. Đồng thời, Chè Thái Nguyên còn có vitamin B, folate, mangan, kali, magiê và caffeine. Ngoài các lợi ích về sức khỏe của nó, Chè Thái Nguyên còn có nhiều tác dụng hiệu quả khác. Dưới dây là một số tác dụng và lợi ích mà Chè Thái Nguyên mang lại cho bạn khi bạn dùng Chè Thái Nguyên mỗi ngày.
1. Cải thiện làn da
Chè Thái Nguyên giúp cải thiện làn da của bạn và làm cho làn da của bạn khỏe mạnh. Chè Thái Nguyên giúp tuôn ra độc tố trên da, chữa lành các vết bẩn và vết sẹo, và giảm viêm. Ngoài ra, các chất có trong Chè Thái Nguyên còn cải thiện độ đàn hồi của da. Một nghiên cứu năm 2003 của Đại học Y Georgia cho thấy: trà xanh có thể được sử dụng để điều trị các bệnh về da và vết thương.
2. Giảm quầng thâm mắt
Các chất chống oxy hóa và tannin (một chất làm se) trong  Chè Thái Nguyên giúp mắt điều trị phồng màu xanh lá cây cũng như quầng thâm. Chúng giúp thu nhỏ các mạch máu dưới da nhạy cảm quanh mắt. Điều này sẽ làm giảm sưng ở bọng mắt. Ngoài ra, vitamin K trong Chè Thái Nguyên giúp làm sáng quầng thâm dưới mắt.
3. Chống các dấu hiệu lão hóa da
Chè Thái Nguyên có tác dụng chống lão hóa và các lợi ích chống oxy hóa có thể giúp trì hoãn sự lão hóa da, chẳng hạn như da bị chùng, các đốm đồi mồi, đường nhăn và nếp nhăn. Các polyphenol trong Chè Thái Nguyên đặc biệt giúp trung hòa các gốc tự do có hại, có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho da và đẩy nhanh quá trình lão hóa. Ngoài ra, Chè Thái Nguyên giúp phòng chống và ngăn ngừa ung thư da.
4. Ngăn ngừa mụn
Các catechins trong Chè Thái Nguyên có tác nhân kháng khuẩn giúp chống lại vi khuẩn gây mụn. Catechin thậm chí còn giúp điều chỉnh sự mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể, một trong những nguyên nhân chính của mụn trứng cá. Ngoài ra, tinh chất chống viêm của Chè Thái Nguyên giúp giảm tấy đỏ và viêm gây ra bởi mụn trứng cá. Một nghiên cứu năm 2012 được công bố trên tạp chí Journal of Investigative Dermatology kết luận rằng epigallocatechin-3-gallate (EGCG), một thành phần trong Chè Thái Nguyên giúp điều trị mụn trứng cá bằng cách điều chỉnh các mục tiêu phân tử trong tế bào và ức chế vi khuẩn mụn.
Ngoài ra, thức uống phổ biến Chè Thái Nguyên cũng hoạt động như một vệ sĩ tự nhiên cho làn da của bạn. Nó giúp loại bỏ bụi bẩn, giảm lỗ chân lông lớn và cung cấp cho bạn một làn da sáng đẹp khỏe mạnh. Chè Thái Nguyên thậm chí còn giúp giữ cho làn da của bạn ngậm nước, đó là điều cần thiết cho làn da khỏe mạnh. Những người có bệnh về da như bệnh vẩy nến và bệnh rosacea, cũng có thể sử dụng Chè Thái Nguyên. Có thể thấy rằng tác dụng của Chè Thái Nguyên đối với sức khỏe của chúng ta là rất tốt phải không nào. Vì vậy, hãy sử dụng Chè Thái Nguyên mỗi ngày vì nó giúp bạn có một làn da đẹp và một cơ thể khỏe mạnh nhé!

0983 412 602