Những chất dinh dưỡng trong Trà Thái Nguyên

Những chất dinh dưỡng trong trà Thái Nguyên.
Trà xanh Thái Nguyên nổi tiếng không bởi mang đến hương vị thơm ngon đặc trưng mà còn chứa những thành phần dinh dưỡng quý giá. Bao gồm:
Hàm lượng axit amin
Trong chè Thái có chứa tới 25 loại axit amin trong đó có tới sáu trong tám loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người. Gồm có: leucine, lysine, phenylalanine, threonine, axit methyl butyric, isoleucine. Đây là những loại axit amin mà cơ thể người không thể tự tổng hợp được cần phải dựa vào nguồn thức ăn bổ sung bên ngoài.
Chất khoáng
Với hơn 40 loại khoáng chất có trong chè xanh mang đến những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Có thể kể đến như:
+ Các nguyên tố đa lượng bao gồm: K, Ca, Na, P, Mg, Cl
+ Các nguyên tố trung và vi lượng gồm: Si, Fl, Al, Cd, Fe, Mn, Co, Zn, Se, As, Mo…
Các loại vitamin
Chè Thái Nguyên có chứa nhiều loại vitamin đặc biệt cần thiết và có lợi cho cơ thể:
+ Vitamin hòa tan trong nước bao gồm các loại vitamin B1, B2, B6, B12, vitamin C, …Loại vitamin này khi được hãm với nước sôi có thể chiết xuất tận 80% vitamin.
+ Vitamin hòa tan trong lipid gồm có các loại vitamin A1, A2, vitamin D1, D2, D3, D4, vitamin E, vitamin K1, K2…
Các thành phần dinh dưỡng khác
+ Thành phần glucid trong lá chè bao gồm 2 nhóm là: Glucid đơn giản và Glucid phức tạp nhưng chiếm tỷ lệ khá thấp không vượt quá 20% trọng lượng chất khô.
+ Phenol
+ Chất lipopolysaccharides có khoảng 3% trong lá trà
+ Thành phần EGCG và một số chất khác
 
 

0983 412 602